-Game càng về sau thì mức độ khó là rất cao, dù có các item hỗ trợ nhưng với số lượng lượt đi và yêu cầu của bàn đó thì vẫn cần dựa vào phần lớn may mắn mới có thể qua được.
>Xem thêm kinh nghiệm chơi Game Ve Than mien phi trên mobile : http://taigamevethan.org
Một số kinh nghiệm hay chơi game Candy Crush Saga
8 Thủ thuật giúp qua màn dễ dàng:

1) Nắm bắt địa hình

Trước khi màn chơi bắt đầu, bạn nên quan sát kỹ “địa hình” màn game của bạn, nếu như bạn cảm thấy màn chơi này sắp xếp vị trí các viên kẹo ít combo, khó có thể được điểm cao hay hoàn thành nhiệm vụ được giao, bạn hay thoát game rồi vào lại vì game sẽ chỉ tính mạng khi bạn đã di chuyển ít nhất một lượt.

2)Qua bàn với số lượt còn lại ít nhất có thể

Khi bạn sắp hoàn thành màn chơi mà còn khá nhiều lượt để di chuyển thì bạn nên đi hết số lượt đó rồi hãy hoàn thành nhiệm vụ, như vậy bạn sẽ được điểm cao hơn. Vì khi bạn hoàn thành mà còn nhiều lượt di chuyển, số lượt di chuyển đó sẽ biến thành kẹo sọc hoặc những con cá jelly fish để thêm điểm cho bạn, nếu có quá nhiều kẹo sọc và jelly fish chúng sẽ có hiệu quả chồng lên nhau và không tạo ra được nhiều điểm số cao.

3)Làm chủ các bước di chuyển

Rất nhiều bàn có ít bước di chuyển mà yêu cầu hoàn thành nhiệm vụ khá khó, cho nên bạn phải làm sao tính toán di chuyển hợp lý để tạo ra các combo của candy. Càng nhiều combo điểm bạn sẽ càng cao, và càng dễ hoàn thành nhiệm vụ.

4)Đừng đi theo các gợi ý
Một số kinh nghiệm hay chơi game Candy Crush Saga
Các gợi ý sẽ hiện ra nếu lâu lâu bạn không di chuyển 1 viên kẹo nào, nhưng nó hoàn toàn là ngẫu nhiên chứ không phải là cách di chuyển tốt nhất. Do vậy nhiều khi vì đi theo gợi ý bạn sẽ phá hỏng các viên kẹo có thể tạo ra combo hoặc có thể kết thúc nhiệm vụ màn chơi.

5)Đừng vội nhận mạng chơi được tặng từ bạn bè

Candy có tính tương tác rất cao nên bạn có thể gửi tặng bạn bè những món quà free như +3 move hay life. Nhưng Candy chỉ cho lưu giữ tối đa 5 life vì thế khi bạn được nhận được những mạng được tặng từ các bạn của mình hãy khoan đồng ý nhận mà tắt của sổ đó đi. Khi vào màn chơi nếu mất một mạng, hãy click vào biểu tượng viên pin trong lúc đang chơi để nhận thêm mạng từ các bạn của mình.

6)Gửi nhiều quà và rủ nhiều bạn chơi

Mỗi ngày Candy sẽ cho phép bạn gửi 1 số lượng gift nhất định cho bạn bè bạn, gift gồm có extra move (+3 move) và 1 life, vậy nên bạn hãy gửi gift hàng ngày cho bạn bè, chắc chắn bạn sẽ được họ gửi lại. Càng nhiều bạn chơi cùng thì bạn càng có nhiều gift, càng dễ cho việc bạn chinh phục Candy Crush.

7)Ăn gian giờ để lại có 5 mạng

Sau khi hết mạng, bạn có thể chỉnh giờ trên điện thoại hoặc iPad cho thời gian qua nhanh, sau đó tiếp tục trò chơi. Cách này có thể nói là 1 bug của game nhưng tôi không ủng hộ lắm vì dù sao chờ đợi cũng là 1 điều thú vị của game.

8-)Sử dụng hợp lý các item hỗ trợ

Qua mỗi chap lại là 1 thử thách mới và sẽ có thêm nhiều item hỗ trợ cho bạn qua chap đó, thường Candy sẽ cho bạn 3 item đó để dùng thử, hãy sử dụng chúng khi mà chỉ còn 1 bước là hoàn thành nhiệm vụ nhưng bạn lại không đủ số lượt di chuyển để xong. Ngoài ra bạn có thể mua thêm các item đó trong shop của Candy.

2 Yếu tố bonus thêm cho bạn:

1. Mix Kẹo
Một trong những điều thú vị của Candy Crush Saga chính là sự kết hợp của nhiều viên kẹo với nhau để tạo ra “Super Candy”.

[​IMG]​

Kẹo sọc được tạo thành khi bạn xoá sổ 4 viên kẹo cùng màu, nó giúp bạn làm biến mất kẹo theo hàng dọc hoặc hàng ngang tuỳ vào chiều sọc trên viên kẹo. Kẹo gói được tạo thành khi bạn làm biến mất các viên kẹo theo hình chữ T hoặc L, gói kẹo này sẽ tạo ra các vụ nổ với diện tích 3 x 3 đánh bật các viên kẹo khác ra khỏi màn chơi. Và đặc biệt là Kẹo cầu vồng được hình thành khi bạn kết hợp 5 viên kẹo cùng màu. Chúng có thể làm biến mất bất kỳ màu kẹo nào bạn muốn. Qúa tuyệt phải không?

2. Đừng ngần ngại chi tiền

[​IMG]​

Đôi khi trò chơi đưa bạn rơi vào trạng thái bế tắc và bạn chỉ muốn vượt qua nó thật nhanh. Đừng ngần ngại chi tiền cho những hỗ trợ trong game như thêm 5 lần dịch chuyển, chặn socola, phá kẹo,… Chúng sẽ là cứu tinh của bạn vào những lúc đó.
Tất nhiên bạn có thể kiên nhẫn và tiếp tục tình yêu với Candy Crush Saga của bạn mà chẳng tốn một đồng nào. Nhưng đừng quên, những vật phẩm xuất hiện để cứu nguy cho bạn, và đừng quá thờ ơ với chúng nhé.

Chỉ cần ghi nhớ những điều này là bạn sẽ dễ dàng hơn trong công cuộc khám phá thế giới kẹo của Candy Crush rồi. Hãy chia sẽ bài viết này trên mạng xã hội đễ được nhiều người biết đến trò chơi này nhé.