Game cờ tướng đang là một trong những trò chơi khá thu hút của iwin. Xuất phát từ dân gian, game cờ tướng mô phỏng các trận đánh cổ xưa với nhiều thành phần dễ thấy trong lịch sử như tốt, mã, pháo, xe, tướng, sỹ, tượng.

Với giao diện đẹp và lối chơi gần gũi khiến cho IWIN trở thành cơn sốt trong giới GMO. Game iwin là game tổng hợp các trò chơi dân gian quen thuộc và gần gũi với người Việt Nam như : Tiến Lên, Phỏm, Tá Lả, Cờ Tướng, Ca Rô, Cờ Vua … chơi trực tuyến trên điện thoại di động.

Game cờ tướng trong iwin mang tính chiến thuật và tư duy khá cao, đòi hỏi người chơi phải tính toán từng nước bước và linh hoạt ở từng tình huống. Chính điều đó đã làm lên sức hút của game cờ tướng.

[IMG]http://2.*****************/-VoWimtvuR0o/VCoYlrfXKJI/AAAAAAAAAlM/sQ6dSA1VXEk/s1600/choi-co-tuong-trong-iwin1.jpg[/IMG]

1. Bàn cờ

Trong game cờ tướng, bàn cờ được chia làm 8 ô ngang và 8 ô dọc. Ở giữa là sông ngăn cách giữa 2 nước. Mỗi bên có một khu vực 4 ô vuông có các đường đi chéo gọi là cung.

2. Quân

Mỗi bên là 16 quân gồm 7 loại.

3. Ăn quân

Khi một quân cờ di chuyển đến một vị trí được giữ bởi quân đối phương, quân đối phương bị ăn và bị lấy ra khỏi bàn cờ.

4. Chống tướng

Hai con tướng trên bàn không được nằm trên cùng 1 cột dọc mà không có quân cản nào ở giữa. Nước đi để 2 con tướng trong vị trí chống tướng là không hợp lệ.


5. An toàn của tướng

Sau 1 nước đi, tướng của bên đã đi không được để quân đối phương ăn ngay trong nước tiếp. Những nước để tướng không an toàn là không hợp lệ. Thông thường bị xử lý lỗi kỹ thuật, nếu 1 ván cờ bị phạm 3 lỗi thì sẽ thua.

6. Kết thúc trận đấu

Ván cờ kết thúc khi xảy ra một trong những tình huống sau:

Chiếu bí: Nếu một bên chiếu (bắt tướng), và đối thủ không có khả năng đỡ, bên chiếu tướng thắng.
Hết nước đi: Nếu bên tới phiên đi nhưng không có nước hợp lệ để đi, bên đó sẽ bị thua.

Game cờ tướng trong iwin thực sự rất thú vị. Bạn hãy nhanh tay tải iwin về để trải nghiệm sự thú vị của game cờ tướng và các loại game mới trong iwin.

Nguồn:iwinonlinemoi.blogspot.com