Thu nhập thấp nhất của 1 người mới vào nghề cũng rơi vào khoảng 2000 tệ (khoảng 7 triệu), trong khi những người nào có duyên với nghề (nhiều khách) có thể kiếm được tới khoảng vạn tệ (khoảng hơn 30 triệu VNĐ).

Mới đây, nhiều trang báo của Trung Quốc đã giới thiệu về một ngành dịch vụ mới nổi tại Trung Quốc, đó chính là... chơi game cùng người khác. Được biết, các khách hàng khi đăng ký dịch vụ này sẽ có được một người bạn chơi game cùng họ khi tham gia vào thế giới ảo.


Những người này sẽ chơi cùng, hướng dẫn khách hàng cách chơi game, đi phụ bản, PK... và thậm chí là còn trò chuyện, chat chít với họ để giải khuây qua mạng.


Nữ Game thủ cày thuê 30tr/tháng

Trên thực tế, công việc "chơi game cùng" này có thể xem là một nghề khá "nhàn" khi người chơi chỉ việc vào game để chơi cùng người khác. Hơn thế nữa, giờ giấc cũng khá thoải mái khi bạn bắt đầu làm từ 10h sáng mỗi ngày và kéo dài tới 22h tối. Tuy nhiên, trong thời gian làm việc này thì bạn lại có thể tùy thích ngủ, nghỉ và chỉ phải làm việc khi khách hàng yêu cầu.


Triệu Phương, một nữ sinh viên mới tốt nghiệp đại học Phú Xuyên vào năm ngoái đã làm công việc này được khoảng 1 năm. Theo như Triệu Phương cho biết, công việc cô đang làm khá thoải mái khi có thể ngủ đến 10h sáng, hơn thế nữa trong giờ làm việc thì chỉ phải... chơi game mà thôi. Hơn thế nữa, có những ngày cô còn được nghỉ vì khách hàng bận, không chơi game trong khi có những khách hàng lại thường chỉ chơi vài tiếng 1 ngày.


Nữ Game thủ cày thuê 30tr/tháng
Ảnh minh họa.


Điều đáng nói hơn rằng thu nhập của nghề chơi game cùng này là khá cao, so với mức trung bình mà một sinh viên mới tốt nghiệp đại học ở Trung Quốc có thể nhận được. Theo đó, thu nhập thấp nhất của 1 người mới vào nghề cũng rơi vào khoảng 2000 tệ (khoảng 7 triệu), trong khi những người nào có duyên với nghề (nhiều khách) có thể kiếm được tới khoảng vạn tệ (khoảng hơn 30 triệu VNĐ). Điều đáng chú ý rằng những người làm nghề này hiện nay tại Trung Quốc thường là nữ.


Tất nhiên, khách hàng sẽ được công ty đảm bảo giữ kín thông tin cá nhân nhưng có vẻ như thường chỉ có các nam gamer mới tìm đến dịch vụ này.


Theo như giám đốc của công ty Internet ở Phúc Kiến cung cấp dịch vụ này đã cho biết "Nghề chơi game cùng này đang trở thành một dịch vụ hot tại Trung Quốc, khi mà nó đang bắt đầu trở nên phổ biến hơn khi ngày càng có nhiều game thủ tìm đến để có được một người bạn gái... chơi game cùng".