Fanpage chính thức của game Võ Lâm Truyền Kỳ trực thuộc NPH VNG đã xác nhận việc phát hành lại phiên bản đầu tiên mang tên Công Thành Chiến từ năm 2005.

Võ Lâm Truyền Kỳ (VLTK) là game thuộc thể loại MMORPG 2D do công ty Kingsoft - Trung Quốc phát triển từ năm 2003 và ra mắt lần đầu tiên tại Việt Nam vào năm 2005 dưới bàn tay của NPH Vinagame (hiện tại đổi thành VNG). Trải qua 9 năm gắn bó, người chơi lần lượt được trải qua các phiên bản:

1. Công Thành Chiến 2. Sơn Hà Xã Tắc
3. Tình Nghĩa Giang Hồ 4. Phong Hỏa Liên Thành
5. Hùng Bá Thiên Hạ 6. Thất Thành Đại Chiến
7. Phong Vân Tái Khởi 8. Bát Mạch Chân Kinh
9. Cửu Niên Trùng Phùng


Để chuẩn bị kỷ niệm 10 năm Võ Lâm Truyền Kỳ, một sự kiện đang khiến game thủ rạo rực là phiên bản đầu tiên mang tên Công Thành Chiến sẽ quay trở lại. Lấy bối cảnh Trung Nguyên vào thế kỷ XII, khi trận chiến Kim Tống giao tranh đang ở thời kỳ quyết liệt, Kim binh xâm lấn Nam Tống, khắp nơi đều xây dựng thành lũy để chống Kim. Các trận công thành thường được xem là tâm điểm của tất cả các sự kiện diễn ra trong trò chơi bởi tính cao trào và hấp dẫn. Ở các trấn lớn, mỗi ngày đều diễn ra các trận công thành nhằm chiếm thành từ tay quân Kim hoặc từ tay... bang phái khác. Phe công thành bao gồm một hoặc liên minh nhiều bang phái với số thành viên trên 50 người và sẽ ra sức phá hủy 3 viên đá trấn thành. Người chiến thắng sẽ là Thành Chủ, được phép cai quản và hưởng lợi từ việc buôn bán trong thành (thông qua đánh thuế).
Võ Lâm Truyền Kỳ sẽ trở lại Công Thành Chiến
3 phiên bản đầu ghi dấu nhiều kỷ niệm nhất đối với game thủ VLTK

Đây được xem như phiên bản lưu giữ nhiều kỷ niệm nhất của game thủ. Cũng chính vì lý do này, rất nhiều phiên bản lậu của Võ Lâm Truyền Kỳ sau này khi tuyên truyền quảng bá đều nhấn mạnh vào tên "bản công thành chiến" thì ngay lập tức đã thu hút sự chú ý của các game thủ. Không thiên về xử lý đồ hoạ 3D cao cấp, then chốt của VLTKchính là sự tương tác không ngừng trong thế giới võ lâm. Công thành chiến vì thế trở nên hấp dẫn bởi nó đòi hỏi người chơi cùng với đồng môn hay bang hữu phải có chiến thuật khôn ngoan để tránh tình trạng hao binh tổn tướng vô ích trong những trận chiến bảo vệ võ lâm, bởi giờ đây các họ đang chiến đấu với những người chơi cũng thông minh, võ nghệ cao cường không kém mình.

Võ Lâm Truyền Kỳ sẽ trở lại Công Thành Chiến
Thông báo của VNG trên fanpage chính thức của Võ Lâm Truyền Kỳ


Thông báo Công Thành Chiến sẽ được mở lại trên fanpage đã thu hút hàng nghìn lượt like, share và comment của game thủ. Có những game thủ trước đây từng chơi và đã bỏ thì nay lại tag bạn bè cũ để cùng chơi lại. Có những game thủ đang chơi thì cảm thấy phấn khích khi sắp được trải nghiệm trở phại phiên bản ý nghĩa nhất củaVLTK. Nhưng nhìn chung tất cả người chơi đã bày tỏ sự sung sướng và vui mừng. Game thủ Minh Đạo chia sẻ ngay trên fanpage của VLTK rằng sẽ chuẩn bị bỏ nhậu, bỏ đi chơi, bỏ người yêu, bỏ tiền, bỏ thời gian ra cày hay như nickname TuệCmnrNhở thì xúc động mạnh vì bị bạn bè cũ spam điện thoại, gọi liên tục để truy hỏi: "Mày có chơi lại không?" rồi trả lời bằng câu duy nhất: "Tao đợi 6 năm nay rồi, không chơi có mà điên à".

Võ Lâm Truyền Kỳ sẽ trở lại Công Thành Chiến

Chia sẻ của game thủ về thông tin này

Tuy nhiên, rất nhiều game thủ cũng bày tỏ những mong muốn về phiên bản này như mong không có đồ tím, đồ xanh mãi mãi vô giá hay tò mò về vấn đề miễn phí/trả phí của trò chơi. Hiện tại, chưa có thêm bất cứ thông tin gì về ngày giờ hoặc chi tiết về bản cập nhật Công Thành Chiến cho VLTK nhưng chắc chắn hành động này sẽ khiến kỷ niệm 10 năm Võ Lâm Truyền Kỳ tưng bừng và náo nhiệt hơn bao giờ hết.