Mới đây, một game thủ nổi tiếng từng thi đấu đỉnh cao ở cả DOTA 2 lẫn Liên Minh Huyền Thoại - HyHy đã có những chia sẻ hết sức thú vị về mình cũng như hai tựa game chiến thuật hàng đầu thế giới hiện nay.
HyHy từng là game thủ DOTA 2 chuyên nghiệp nổi tiếng trên thế giới, anh đã góp mặt tại hai vòng chung kết TI 1 và TI 2 và để lại không ít ấn tượng tốt. Thế nhưng, khi HyHy đang ở đỉnh cao phong độ thì anh lại phải lựa chọn giữa DOTA 2 và công việc học của mình.
DOTA 2 và Liên Minh Huyền Thoại là hai thái cực trái ngược nhau
Cụ thể, trường của HyHy không đồng ý cho anh tiếp tục vừa học vừa thi đấu game bởi hầu hết các giải DOTA 2 đều trùng với lịch thi. Điều này vô tình đã đẩy HyHy đến với một tựa game khác không kém phần nổi tiếng - Liên Minh Huyền Thoại, nơi anh có thể hòa hợp giữa việc chơi game và học hành. Đây cũng là lý do chính mà HyHy tham gia đội game LMHT Singapore Sentinel.
Việc trở thành game thủ chuyên nghiệp ở cả hai tựa game DOTA 2 cũng như Liên Minh Huyền Thoại đã giúp HyHy có được nhiều trải nghiệm hết sức thú vị. Theo anh, DOTA 2 rõ ràng là mang đậm nét chiến thuật hơn, trong khi đó trận Liên Minh Huyền Thoại lại có thể được định đoạt bởi kỹ năng cá nhân của một người chơi.
DOTA 2 và Liên Minh Huyền Thoại là hai thái cực trái ngược nhau
Điều này cũng được phản ánh rõ nét tại vòng chung kết DOTA 2 cũng như Liên Minh Huyền Thoại thế giới 2014 vừa qua. Cụ thể, chiến thắng của team Trung Quốc Newbee tại TI4 là bởi sự vượt trội về mặt chiến thuật. Ngược lại, chức vô địch LMHT mà team Hàn Quốc SamSung White có được là nhờ họ hơn hẳn các đối thủ về mặt kỹ năng.
"Tôi cho rằng Newbee không hơn các đối thủ khác như DK hay EG về mặt kỹ năng cá nhân. Trong khi đó, rõ ràng SKT T1 mùa trước và SamSung White mùa này đã lên ngồi bởi họ sở hữu những cá nhân xuất sắc nhất".
Với Liên Minh Huyền Thoại, mỗi vị tướng đều có kỹ năng cho phép dứt điểm đối phương, thời gian hồi chiêu ngắn, độ chính xác cao và không cần nhiều thời gian để kích hoạt, do đó kỹ năng cá nhân sẽ quyết định tất cả, HyHy chia sẻ thêm.
DOTA 2 và Liên Minh Huyền Thoại là hai thái cực trái ngược nhau
Hiện tại, HyHy đang thực hiện nghĩa vụ quân sự và tất nhiên anh không thể tham gia các hoạt động liên quan đến thể thao điện tử. Thế nhưng, ngọn lửa eSports trong anh chưa bao giờ ngừng cháy, HyHy cho biết anh sẽ sớm trở lại với niềm đam mê của mình nhưng dưới vai trò là Bình Luận Viên hoặc Huấn Luyện Viên chứ không phải là game thủ chuyên nghiệp.
Nói về ảnh hưởng của DOTA 2 đến cuộc sống của mình, HyHy cho biết: "DOTA 2 là một phần cuộc sống của tôi, tôi đã gặp gỡ được rất nhiều bạn bè và có được những trải nghiệm hết sức thú vị khi tham gia vào tựa game này. Tôi đã phải trải qua rất nhiều khó khăn, đặc biệt là khi thuyết phục gia đình cho phép tôi theo đuổi niềm đam mê này. Việc học của tôi cũng đã bị ảnh hưởng không ít nhưng tôi chưa bao giờ hối hận về quyết định của mình, dần dần mọi ngươi cũng hiểu và thông cảm cho tôi".
Một số thông tin thú vị về HyHy:
- Từng bỏ lỡ cơ hội tham dự TI4 trong màu áo Newbee (HyHy tỏ ra vô cùng tiếc nuối vì điều này).
- Ghét bị phát âm tên thành "Hi Hi".
- Đang quyết tâm bỏ thuốc lá.
- BigDaddyN0tail là game thủ DOTA anh quý nhất.
- Ghét di chuyển bằng máy bay.
- Hero yêu thích nhất là Shadow Fiend.
- Thích uống bia, đặc biệt là bia Đức.