Gần đây với sự xuất hiện của webgame SLG Linh Vương 2 do VTC Game phát hành 05/12 liệu có thực sự đúng như những gì cộng đồng đang chờ đợi?

Linh Vương – Cái tên gợi lại cho cộng đồng rất nhiều tò mò bởi là sự thành công của một tựa game đình đám cách đây 6 năm. Gần đây với sự xuất hiện của webgame SLG Linh Vương 2 do VTC Game phát hành 05/12 liệu có thực sự đúng như những gì cộng đồng đang chờ đợi? Hiện tại, trang chủ của game cũng đã được mở cửa tại địa chỉ http://linhvuong2.vtcgame.vn/.
Không cần nói ai cũng biết, năm 2008, Linh Vương chính cái tên sáng chói trong làng game Việt ở thể loại mô phỏng chiến thuật (SLG). Game nhanh chóng thu hút được lượng người chơi hùng hậu với nội dung và cốt truyện mới lạ tại thời điểm đó. Linh Vương lấy bối cảnh là thế giới bi hùng của Tam Quốc, mỗi người chơi sẽ bắt đầu từ một thành nhỏ, qua thời gian để xây dựng thành trì hùng mạnh và mở rộng bờ cõi.
Tính từ thời điểm 2008 đến nay, đã có rất nhiều tựa game “ăn theo” thành công của Linh Vương nhưng lại chẳng có mấy thành công bởi tượng đài Linh Vương vẫn còn quá gian nan để đạp đổ. Cũng là SLG nhưng các tựa game “ăn theo” ấy chưa để lại ấn tượng cho người chơi, chưa tạo được cơn sốt như Linh Vương đã từng làm vào năm 2008 ấy.
Linh Vương 2 là phiên bản update hay chỉ là "treo đầu dê, bán thịt chó"
Đồ họa và giao diện khác biệt của Linh Vương và Linh Vương 2

Đầu tháng 11/2014, khi VTC Game rò rỉ fanpage Linh Vương 2 cùng hình ảnh đại sứ Hoàng Thùy Linh khiến những game thủ nghiền thể loại SLG lại tiếp tục xôn xao. Mặc dù đã quá quen với những chiêu bài ăn theo của nhiều NPH, nhưng cũng có không ít niềm tin của game thủ đặt vào VTC Game – NPH đã từng là đưa Linh Vương đạt đến thành công như ngày hôm nay. Liệu một Linh Vương 2 khác có thể đem đến cho người chơi cảm giác “đã” như đã từng có với Linh Vương?
Linh Vương 2 là phiên bản update hay chỉ là "treo đầu dê, bán thịt chó"
Hoàng Thùy Linh rất thành công với vai trò đại sứ game Linh Vương năm 2008

Trước khi Linh Vương 2 công bố hình ảnh Việt hóa thì có một số game thủ cho rằng Linh Vương 2 thực ra chỉ là một phiên bản Update của Linh Vương và không có nhiều sự khác biệt với phiên bản gốc. Tuy nhiên câu chuyện đã được ngã ngũ khi Linh Vương 2 thực chất là một game SLG hoàn toàn mới với tên gốc là Hồn đấu Tam Quốc được phát triển bởi công ty MuYou. Một lần nữa chiêu bài “ăn theo” và “treo đầu dê bán thịt chó” lại được sử dụng trong làm game. Phải chăng VTC Game đã cạn ý tưởng truyền thông và bất đắc dĩ phải cho game thủ ăn “dưa bở”?
Trước những luồng thông tin trái chiều của cộng đồng, phóng viên đã có cuộc trao đổi nhanh với ông Lê Trọng Nghĩa - Giám đốc sản phẩm Linh Vương 2 tại trụ sở VTC Game.
PV: Chào ông, Ông có thể cho biết lý do chọn tên gọi Linh Vương 2 cho sản phẩm mới của VTC Game không?
Trước hết xin cảm ơn bạn đã quan tâm đến sản phẩm của chúng tôi. Trước khi quyết định chọn tên Linh Vương 2 chúng tôi không mong muốn gì hơn là khơi dậy những cảm xúc tuyệt vời của các fan thể loại SLG tham gia trải nghiệm.
PV: Có luồng thông tin cho rằng Linh Vương 2 chỉ là phiên bản cập nhật của Linh Vương. Ông nghĩ gì về vấn đề này?
Có lẽ bởi Linh Vương và Linh Vương 2 có khá nhiều điểm tương đồng về thể loại, cốt truyện Tam Quốc, tính năng xây thành và chiến thuật…nhưng nếu người chơi đến với Linh Vương 2 sẽ thấy Linh Vương 2 có có rất nhiều điểm khác biệt hoàn toàn với Linh Vương như: giao diện của Linh Vương là màn hình ngang cố định, còn Linh Vương 2 đa dạng về giao diện. Về tính năng Linh Vương 2 cũng có nhiều tính năng đặc sắc nổi bật, linh hoạt về chiến thuật và công cụ tương tác với người chơi cũng thuận tiện hơn. Đặc biệt những tướng của Linh Vương 2 sẽ có Hồn tướng mà Linh Vương không hề có.
Linh Vương 2 là phiên bản update hay chỉ là "treo đầu dê, bán thịt chó"
Ông Lê Trọng Nghĩa - Giám đốc sản phẩm Linh Vương 2

PV: Vậy là với sản phẩm hoàn toàn khác nhưng nhưng vẫn gắn mác Linh Vương, phải chăng VTC Game “treo đầu dê bán thịt chó” cho game thủ?
Linh Vương là bức tượng đài thực sự quá lớn với game thủ yêu thích truyện Tam Quốc và thể loại SLG, chúng tôi chưa từng nghĩ sẽ vượt qua tượng đài đó, chúng tôi chỉ muốn đem lại cho những game thủ nghiền thể loại SLG có thêm một sân chơi hữu ích và làm phong phú thể loại game tại Việt Nam mà thôi. Nếu nói VTC Game “treo đầu dê bán thịt chó” cho game thủ là quá khắt khe vì ngay từ đầu VTC Game luôn công bố tên gốc của sản phẩm là Hồn đấu Tam Quốc và không có tuyên bố nào về việc Linh Vương 2 là phiên bản Update của Linh Vương cả. Chắc hẳn cộng đồng bị nhầm lẫn và chịu sức ảnh hưởng quá lớn của Linh Vương. Đây cũng có lẽ là áp lực và thách thức lớn cho những người phát hành như chúng tôi.
PV: Cảm ơn ông về những chia sẻ này, chúc Linh Vương 2 tới đây ra mắt thành công.
Vừa qua, Linh Vương 2 cũng ra teaser với đồ họa khá bắt mắt và mini game đậm chất Tam Quốc đã thu hút sự tò mò của cộng đồng và xóa tan những dư luận về Linh Vương 2. Hi vọng với ánh hào quang của Linh Vương thì Linh Vương 2 sẽ tạo được cho mình dấu ấn riêng trong lòng game thủ Việt.