Kính thưa toàn thể anh em yêu thích Game Võ Lâm Truyền Kỳ .
Trong những ngày qua, có 1 Server đã tiến hành can thiệp vào hệ thống máy tính của Gamer. Đó là Server : http://motthoivolam.com/
Khiến cho máy của Gamer không thể tham gia vào các trang web võ lâm khác .
Đây là 1 sự can thiệp nghiêm trọng , nó dính dáng đến việc xâm nhập và can thiệp máy tính của người dùng khi chưa được sự cho phép của chủ nhân .
Và dưới đây là các bước để các bạn test xem hệ thống có bị xâm phạm bởi trang http://motthoivolam.com/ hay không .

1. Vào C:\Windows\System32\drivers\etc mở files "hosts" lên và xem

MotThoiVoLam.COM cài đặt nội dung trái phép vào máy , ăn cắp dữ liệu người dùng.

2. Những dãy web nào có trong danh sách tôi khoanh vùng , sẽ không vào được .

MotThoiVoLam.COM cài đặt nội dung trái phép vào máy , ăn cắp dữ liệu người dùng.

3. Nguyên nhân là khi các bạn chạy Autoupdate của Server http://motthoivolam.com/ là nó sẽ tiến hành chỉnh sửa thông tin máy của bạn .

MotThoiVoLam.COM cài đặt nội dung trái phép vào máy , ăn cắp dữ liệu người dùng.


4. Và đây là 1 số trang web không vào được khi bị can thiệp bởi Server http://motthoivolam.com/

MotThoiVoLam.COM cài đặt nội dung trái phép vào máy , ăn cắp dữ liệu người dùng.

Đây chỉ mới là 1 phần nhỏ của việc can thiệp , ngoài ra, những máy nào ko cài antivirus còn có nguy cơ bị cài Virus vào máy , có nguy cơ mất thông tin người dùng cực kỳ nguy hiểm
- Id facebook
- Thông tin ngân hàng
- Các cuộc trò chuyện mật
- Hồ sơ, dự án công trình
- Id yahoo
- Id Skype
Và còn nhiều thứ khác có nguy cơ bị hack

Do đó , những ai bị nên cài lại win và antivirus để quét 1 lần cho chắc chắn , nếu không sẽ có nguy cơ rò rỉ thông tin

Và dưới đây là 1 vài luật có thể khởi tố việc này .

Theo quy định tại khoản 2 Điều 18 Nghị định số 63/2007/NĐ-CP ngày 10/4/2007 của ********* quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực công nghệ thông tin thì người (tổ chức, cá nhân) có hành vi “bẻ khóa, trộm cắp, sử dụng mật khẩu, khóa mật mã và thông tin của tổ chức, cá nhân khác trên môi trường mạng” bị phạt tiền từ 5.000.000 đến 10.000.000 đồng và bị tịch thu tang vật, phương tiện được sử dụng để vi phạm hành chính vi phạm.

Khoản 1 Điều 9 Nghị định số 63/2007/NĐ-CP nói trên cũng quy định việc phạt tiền từ 5.000.000 đến 10.000.000 đồng đối với “hành vi tiết lộ trên môi trường mạng thông tin thuộc bí mật cá nhân trái quy định của pháp luật”; người có hành vi này cũng bị tịch thu tang vật, phương tiện được sử dụng để vi phạm hành chính vi phạm.

Trong trường hợp vi phạm có mức độ nghiêm trọng hoặc gây hậu quả nghiêm trọng thì người thực hiện hành vi có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội 2 tội:

- Tội truy cập bất hợp pháp vào mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet hoặc thiết bị số của người khác (theo Điều 226a Bộ luật Hình sự) đối với hành vi “cố ý vượt qua cảnh báo, mã truy cập, tường lửa, sử dụng quyền quản trị của người khác hoặc bằng phương thức khác truy cập bất hợp pháp vào mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet hoặc thiết bị số của người khác chiếm quyền điều khiển; can thiệp vào chức năng hoạt động của thiết bị số; lấy cắp, thay đổi, hủy hoại, làm giả dữ liệu…”.

Người thực hiện hành vi này bị phạt tiền từ 20 triệu đến 200 triệu đồng hoặc phạt tù từ 1 năm đến 5 năm. Phạm tội có các tình tiết tăng nặng có thể bị phạt tù từ 5 năm đến 12 năm. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 5 triệu đồng đến 50 triệu đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 1 năm đến 5 năm.

- Tội đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet” (theo Điều 226 BLHS) đối với hành vi “công khai hóa những thông tin riêng hợp pháp của cá nhân trên mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet mà không được phép của chủ sở hữu thông tin đó”. Người thực hiện hành vi này có thể bị phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 100 triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc bị phạt tù với mức thấp nhất là sáu tháng và mức cao nhất là bảy năm. Ngoài ra người phạm tội cũng còn có thể bị phạt tiền từ 20 triệu đồng đến 200 triệu đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 1 năm đến 5 năm.