IP: pure-sprinters.net
Trang chủ: http://pure-sprinters.net/
Forum: http://pure-sprinters.net/forum/
Nếu bạn là một game thủ thì ắt hẳn sẽ không lạ gì tựa game huyền thoại GTA San Andreas, nổi tiếng nhất trong dòng Free-Roaming. Khuyết điểm lớn nhất của GTA SA là không có phần chơi multiplayer (online), và San Andreas Multiplayer (SA-MP) là mod bù đắp những khiếm khuyết này.


Với SA-MP, cụ thể là dòng Roleplay, bạn sẽ được tự do làm bất cứ điều gì mình muốn, phát triển công danh, sự nghiệp và trải nghiệm những điều tuyệt vời mà bạn từng muốn làm thử trong đời thực. Tuy thế, cho đến trước khi Pure Roleplay chúng tôi ra đời thì gần như chưa có server nào làm được điều này.


Pure Roleplay, cùng với sự phát triển của developer Mark, mang đến cho bạn gameplay phong phú và tuyệt vời nhất mà SA-MP có thể làm. Cách chơi trong server luôn được sáng tạo phát triển, gameplay ngày càng được cải tiến và hoàn thiện, cùng đội ngũ Admin nhiệt tình, tận tâm với member, là những lý do bạn nên thử khám phá server Pure Roleplay.
Dưới đây là điểm qua những hệ thống và tính năng độc đáo, chưa từng có ở bất cứ đâu được chúng tôi phát triển trong vòng gần 4 tháng qua:
Hệ thống nghề nghiệp được cải tiến


Bao gồm việc nâng cấp, hoàn thiện những nghề cũ và bổ sung thêm một vài ngành nghề mới, với mục tiêu tăng tính tương tác trong server.


Tiền trong server cũng được quy về mức thực tế, các món hàng trong 24/7 chỉ có giá vài chục đồng, lương trucker và các ngành nghề khác cũng chỉ khoảng vài chục đến vài trăm USD một lượt, một món ăn trong McDonalds có giá vài đồng đến vài chục đồng. Tất cả nhằm mang đến cho người chơi những trải nghiệm thực tế nhất.
Nghề Pizza:

[MEDIA=youtube]CU8p_4WStB0[/MEDIA]Với nghề pizza trong server, bạn không chỉ phải làm 1 công việc là giao pizza tới một nhà bất kì mà còn có thể phụ trách việc nấu nướng, chạy bàn bên trong Pizza Stack (hay trong server gọi là McDonalds), hoặc chất pizza lên xe và giao cho một người dân nào đó có nhu cầu (sử dụng /dichvu pizza).
Nghề khai thác khoáng sản

[MEDIA=youtube]GLgLucou8Xg[/MEDIA]Nghề này tuy không có trong mục /timvieclam do được định hướng phát triển theo hướng công ty - tập đoàn, nhưng bạn vẫn có thể gọi taxi đến khu vực khai thác và nhận việc làm bình thường. Khai thác khoáng sản sẽ mất thể lực, và khi quá đói bạn phải đến McDonalds ăn nếu không muốn bị chóng mặt dẫn đến chết đói. Các loại khoáng sản thu được từ nghề này sẽ được dùng để chế tạo các bộ phận của súng trong tương lai.


Nghề trang trí nội thất


[MEDIA=youtube]hZOsera2VZk[/MEDIA]


Ở Pure, bạn có thể tự trang trí nhà của mình theo ý thích. Chỉ cần đến Mall gõ /muavatdung, chọn đồ vật bạn muốn mua, sau đó gọi trucker đến chở hàng về rồi tự tay trang trí. Siêu thị vật dụng có hàng chục món đồ trải dài ở các loại phòng, phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, nhà tắm,... nên bạn có thể thỏa sức tùy biến căn nhà của mình thành có 1 không 2 và thể hiện sự sáng tạo của riêng bạn.


Nghề Buôn Lậu


[MEDIA=youtube]Kb18Ewwsynw[/MEDIA]


Nghề buôn lậu mới của server thay cho nghề buôn ma túy cũ, mang lại những trải nghiệm độc đáo cho người chơi. Người chơi có thể chọn buôn lậu bằng đường bộ, đường biển hoặc đường hàng không, chọn giữa buôn lậu pot, crack hoặc vật liệu, ứng với mỗi loại sẽ là một vật thể khác nhau.Các chức năng tương tác


Hệ thống thi bằng lái

[MEDIA=youtube]aPFUvqYdDQo[/MEDIA]Ở Pure, người chơi không thể "mua" bằng lái, mà phải đăng ký thi lấy bằng. Người chơi sẽ trải qua 2 giai đoạn, trả lời trắc nghiệm và thi thực hành. Điểm thi thực hành được tính dựa trên tốc độ, độ hư hỏng của xe và thời gian thực hành. Đạt 80 điểm trở lên sẽ được nhận bằng lái. Server cũng liệt kê 5 người có điểm thi lái xe cao nhất bằng lệnh /xemdiemthi.


Các chức năng của cảnh sát

[MEDIA=youtube]EUPKHYoXrcQ[/MEDIA]


Trong server, khi bạn giết một người nào đó, hệ thống sẽ ghi nhận lại thông tin về hiện trường, bao gồm vỏ đạn các loại vũ khí, sự hiện diện của các nhân chứng. Cảnh sát (trong tương lai sẽ có thám tử) sẽ đảm nhận việc điều tra hiện trường. Sau khi hoàn thành, nhân viên ấy sẽ biết được ai đã sử dụng vũ khí và các nhân chứng nào đã chứng kiến vụ việc tại hiện trường. Họ sẽ phải dùng khả năng suy luận và óc phán đoán để tìm ra ai là hung thủ thực sự. Tính đúng đắn sẽ do tòa án quyết định.Hệ thống Chợ Đen


[MEDIA=youtube]4U49q1q_lhk[/MEDIA]


Hệ thống chợ đen của server. Người chơi có thể bày bán pot, crack, vật liệu, pháo hoa và cả vũ khí của mình.


[MEDIA=youtube]I6q3QH_qd1Q[/MEDIA]Các hình thức giải trí


Bóng đá


[MEDIA=youtube]HWZR4EzrT8o[/MEDIA]


Một loại hình giải trí chưa từng có ở bất cứ server nào khác. Bạn có thể lập đội để đá với nhau, người khác muốn xem phải trả phí vào cổng. Chức năng này sẽ giúp bạn trở thành một danh thủ in-game với niềm đam mê bóng đá của mình.
Screenshots

Trên đây chỉ là một vài tính năng tiêu biểu của server Pure Roleplay. Còn rất, rất nhiều tính năng hấp dẫn khác đang chờ bạn khám phá.
Nếu muốn biết thêm chi tiết, xin vui lòng tham khảo các topic thông báo về update (nhấp vào link để đến topic):


Update 0.9.6 - Up, up and awayGiọng nói được chuyển thành menu cho tiện hơn.
Fix lỗi /khoaxe.
Fix lỗi chỉnh division của các fac.
Sửa lại màu /dap cho trùng với /newb, cùng một vài thay đổi về màu các kênh đối thoại.
Sửa lỗi pass gate.
Sửa lỗi /getpt.
Thêm đồng hồ tốc độ.
Thêm trạm thu phí. CHP có thể đóng mở các cổng này bằng lệnh /gate.
Thêm hệ thống phát hiện hack.
Lệnh /tutu mới. Từ bây giờ bạn phải đứng yên trong 10s và không bị bắn trước đó 15s mới có thể /tutu thành công.
Thời gian thi lái xe giờ đây sẽ được bắt đầu tính khi bạn ngồi vào xe. Một vài thay đổi về quá trình dự thi (có thể ảnh hưởng điểm số).
Chức năng /togglerp. (chi tiết ở dưới)
Hệ thống hỏi đáp được cải tiến: Khi bạn ra câu hỏi (/newb), sẽ có 3 đợt trả lời dành cho những người còn lại (sử dụng /dap để trả lời). Đủ 3 người trả lời
thì sẽ không thể /dap được nữa. Điều này nhằm giảm tình trạng spam /dap và nhằm tạo điều kiện cho những người nhanh hơn được lợi thế. Về sự chính xác của đáp án, BQT sẽ quan sát và đưa ra kết luận, ai trả lời nhanh mà sai nhiều sẽ bị take chức vụ (nếu có). Helper chỉ nhận được sự ghi nhận về mặt thi đua giúp newbie khi sử dụng /dap (phần số lượt giúp đỡ).
Ra mắt hệ thống nhà.
Nghề mới: thiết kế nội thất.
Update 0.9.9 - Where it started all over againHệ thống thời tiết thực, ngoài đời như thế nào thì trong game sẽ như thế đó (khu vực TP.HCM).
Chức năng giải trí skydive (thả dù/rơi tự do) tại Star Tower.
Hệ thống thể lực hoàn toàn mới.
Chức năng trói mới: bạn phải có đủ lượng thể lực cần thiết và người sắp bị trói phải có ít hơn 40 thể lực (không đủ sức phản kháng) thì mới có thể tiến thành trói người khác. Khi lấy dây thừng ra bạn sẽ có 33% bị lộ tẩy và người kia sẽ thấy được việc bạn sắp làm. Phải giữ người đó trong xe trong vòng 5s thì mới trói thành công.
Hệ thống án mạng.
Toàn bộ giá tiền, tiền lương sẽ được giảm về khung chi phí thực tế nhất. Ví dụ tiền công lái truck sẽ có giá vài trăm USD, giá 1 tờ vé số hoặc 1 chai nước là vài USD,... Chính sách ổn định tài sản của mem sẽ được thông báo sau.
Bóng đá được cải tiến: sẽ phải ra sân vận động để vào sân chứ không phải bấm lệnh bình thường nữa. Sẽ có đồng phục thi đấu và dòng chữ xác định dành cho mỗi team.
Nghề pizza được cải tiến hoàn toàn.
Anti DM Newbie và anti SK. Không thể giết newbie (dưới level 3) và newbie cũng không thể giết người, không thể giết người vừa ra viện.
Hệ thống quảng cáo mới.
Điều chỉnh, fix 1 vài thứ.
Chức năng trợ giúp mới.
Update 0.9.9c - Street RaceTaxi bây giờ sẽ tính giá dựa trên quãng đường đi được chứ không phải thời gian đi được. Thêm 1 lợi ích của thành viên faction Taxi là khi onduty ở locker, bạn sẽ được hỏi định giá cho mỗi dặm. Sau đó khi lên xe thì sẽ tự động bật duty. Người có giấy phép hành nghề Taxi mới có thể sử dụng /gia.
Hệ thống đua xe đi kèm chức năng tự tạo cuộc đua đường phố. Ai cũng có thể tạo cho mình một cuộc đua để mọi người tham gia. Có đầy đủ công cụ cần thiết để tạo 1 cuộc đua. (có thể sẽ có hướng dẫn sử dụng sau)
Sử dụng /xemdiemthi để xem 5 người có điểm thi lái xe cao nhất.
Sửa đổi chức năng vứt/nhặt súng. Từ bây giờ bất cứ ai cũng có thể vứt súng trừ thành viên faction. Chỉ có thể nhặt súng từ những người có cấp độ VIP bằng hoặc nhỏ hơn.
Trucker có thể nhận vận chuyển vật dụng về nhà. Khi mua vật dụng xong thì gọi /dichvu vantai đến để vận chuyển hàng về nhà. Khi trucker đó chất hết hàng lên xe thì bạn sẽ chọn nhà để chuyển hàng đến (nhà 1 hoặc 2). Khi giao hàng xong thì trong nhà sẽ có 1 thùng hàng, sau khi /giaothietke đặt vật dụng xong xuôi thì thùng hàng đó sẽ biến mất.
Khi gọi thức ăn, nếu có người nấu pizza gần đó thì sẽ người đó sẽ đảm nhận nấu nướng. Nấu 1 món ăn sẽ phải chờ 5s, bù lại giá sẽ rẻ hơn chút đỉnh. Đây là một hệ thống tương tác khá thú vị cho các nhân viên McDonalds.
Sử dụng một số vật phẩm (hiện giờ là uống nước, hút thuốc) sẽ xuất hiện rác. Job mới - công nhân vệ sinh sẽ có trách nhiệm dọn các loại rác này. Nếu bạn bị thương ở chỗ có nhiều rác thì sẽ mất máu nhanh hơn.
Hệ thống sẽ tự động gắn vũ khí lên người bạn (trừ dao). Có thể tắt chức năng này bằng lệnh /thaovukhi, vì khi sử dụng nó thì bạn sẽ không thể sử dụng slot trang bị 6, 7 và 8.
Sửa đổi 1 vài thứ của hệ thống thể lực. "Búng" xe đạp bây giờ cũng sẽ bị mất thể lực.
/hoi và /dap hoạt động bình thường. Khi sử dụng /dap với nội dung quá dài thì sẽ tự động xuống dòng, bên cạnh đó, /dap sẽ chỉ hiện tên (first name) của người đặt câu hỏi.
Boombox được cải tiến lại, giờ hoạt động nhanh và nhẹ hơn bản cũ, có thể /placeboombox trong xe và biến nó thành trạm phát thanh di động (hiện chỉ có những ai trong xe mới có thể nghe được). Khi vào xe đã đặt boombox có thể nghe được nhạc bình thường. Nhưng khả năng tạo và lưu playlist hiện vẫn chưa đi vào hoạt động.
Lệnh /rp, không cần sử dụng hotkey để bật RP khi lấy súng ra.
Chưa đăng nhập thì sẽ không thể nhìn thấy tin nhắn (sửa lỗi radio).
Một vài thay đổi khác.
Mời mọi người tham gia để được thưởng thức cái hay của SA-MP mà hầu như chưa server nào khác có thể làm được