1. Nếu bạn lái xe ban đêm , nửa đường nơi vắng vẻ , nếu gặp một người già hay một người có cử chỉ và phong thái quái lạ , đang vẫy tay để nhờ quá giang xe , thì bạn xem như không thấy gì hết và bạn nên chạy luôn để tránh rắc rối hay bị ma nhát.
Làm gì khi bị ma nhát…(nên đọc)
2. Ban đêm đừng mặc đồ màu đỏ để đi ra ngoài , vì màu đỏ sẽ làm ma quỷ chú ý đến và sẽ bị chọc ghẹo , cũng đừng mặc đồ đen vì ma quỷ sẽ rất thích nhập vào và đi theo.
3. Nếu bạn đang ở một mình ở một nơi hoang vắng , mà đột nhiên nghe như có ai đó kêu tên bạn , và giọng kêu đó không lớn lắm và âm điệu khác thường , thì bạn đừng bao giờ hồi ứng hoặc đáp lại , nếu không , nó sẽ đi theo bạn , thì bạn sẽ có phiền to đấy .
4. Ban đêm , nếu bạn ở nhà một mình , mà nếu chó nhà của bạn sủa vang lên , mà ngoài cửa không có một bóng người nào , hay không có bóng của con mèo hay thú vật nào gần đó nào , thì tốt nhất bạn nên mở đèn lên lập tức , hay nhất là mở lên tất cả đèn trong nhà và mở tv lên ngay để nhà được có sinh khí và tạo sự an tâm cho bạn.
5. Khi bạn bị chảy máu hay đứt tay , chú ý đừng bao giờ để máu rơi trên lửa đang cháy.
6. Khi mấy bạn đi qua chỗ vừa có tai nạn giao thông hay là có người tự tử, nói chung là chết mà không phải ở nhà cùa họ. Tốt nhất là đừng có bu vào xem. Có thể mấy bạn sẽ bị ám ảnh vì những trường hợp này chết rất đáng sợ. Còn nếu mà tò mò nhiều chuyện muốn coi thì đừng bình luận gì cả( ví dụ như: tội nghiệp quá, đẹp vậy mà chết uổng,...đại loại như thế) Vì nếu bạn nói như thế có thể họ sẽ đi theo bạn luôn nếu mà tương hợp.Tuyệt đối ko dc lượm bất kì cái gì ở những nơi như thế, lượm được thì phải trả lại. Nghiêm cấm lấy xài nếu bạn không muốn bị theo đòi nợ. Nhưng tốt nhất là đừng có coi.
7. Bạn gặp ma ở trong trường: Rất đơn giản tốt nhất là không để ý làm gì mặc kệ họ đi. có thể đó là những hoc sinh cũ hoặc 1 ai đó nhưng các bạn không nên quan tâm tới. Các bạn càng để ý nhắc tới họ nhiều thì họ sẽ càng chọc phá bạn.
Nguồn: truyen ma online