Nằm cách thành phố Nha Trang khoảng 50 km về phía Bắc, theo dọc quốc lộ 1A, đi tiếp khoảng 10 km nữa là đến bãi biển du lịch Dốc Lết với cắt trắng và trời xanh.

– Thời tiết:

Từ tháng 1 – tháng 9 du lịch Dốc Lết là tốt nhất gần như tời tiết khi bạn du lịch Phú Quốc.

– Di chuyển:

Từ thành phố Nha Trang, bạn có thể thuê xe máy, chạy theo đường Trần Phú – Phạm Văn Đồng – Tháp Bà, rẽ phải vào đường Lạc Thiện. Sau đó, rẽ trái vào đường Tôn Thất Tùng, rẽ phải đường hai tháng tư, đi tiếp khoảng 5,3 km ra quốc lộ 1 A, thẳng tiến về Dốc Lết.

Bạn cũng có thể bắt xe buýt tại bến xe Nha Trang, đi tuyến Bình Tây, Ninh Hòa, yêu cầu xuống khu du lịch Dốc Lết. Xe sẽ cho bạn xuống ở tỉnh lộ 10 cách Dốc Lết khoảng 1,5 km.
Hè về ghé Dốc Lết tắm biển
Du lịch Dốc Lết

– Địa điểm tham quan:

Trên con đường bạn đi đến Dốc Lết, sẽ qua những cánh đồng lúa (y như miền Tây) đẹp và yên tĩnh, rồi còn đi qua những cánh đồng muối mênh mông bạt ngàn của người dân nơi đây, ghé thăm nha hang truyền thống đặc sản.

Có nhiều lối xuống bãi tắm đi qua nhà dân. Bạn nên theo người dân bản địa, thường thì họ đi tắm sáng khoảng 5h30 sáng – 8h, đi theo họ, họ sẽ dẫn bạn xuống bãi tắm mà không tốn tiền.

Điểm thú vị khi tắm biển Dốc Lết của khách du lịch Việt Nam là bãi tắm cạn, ra ngoài vài chục mét vẫn chưa ngập qua đầu, trẻ con và người không biết bơi đều tắm được. Cát ở đây trắng mịn, sóng ít, nước trong xanh nhưng rất mặn.

Nếu đã tắm biển thỏa thuê, bạn có thể vào thuê một cái chồi ở bãi biển rồi gọi món ngon hải sản ăn. Tháp Bánh Ít gần đó là một trong những cảnh quan nên đến của khu vực này.