Các tính năng cao cấp nêu trên của iPhono hiếm khi hiện diện trong các tiền khuếch đại phono (phono pream) hiện nay, hoặc nếu có thì chỉ ở một số rất ít thiết bị trị giá ít nhất gấp 10 như AMR PH 777. Trong khi đó với mức giá khá khiêm tốn, iPhono đã có đủ những tính năng quan trọng nhất của phono box.
>>> Tha khảo thêm: mua micro thu âm giá rẻ
Nhà sản xuất iFI, công ty con của AMR Anh Quốc tuyên bố các iPhono đảm bảo sẽ tăng cường khả năng biểu diễn cho mọi hệ thống nghe nhạc analog. Với gain lên đến 66dB và tổng trở kim MM, MC, độ lợi phát ra tuỳ chỉnh, iPhono là một preampli linh hoạt và hoàn hảo trong nhiệm vụ tái hiện âm nhạc từ các đĩa nhựa LP.
Vì thế ngay từ lúc vừa gắn kim xong và nghe thử, người nghe sẽ thấy iPhono có một cái gì đó rất đặc biệt, thậm chí không tin là iPhono có thể "hát" hay đến thế. Đó là nhờ vào mạch khuếch đại Class A TubeState tri-Brid cung cấp chất âm chân thật và tự nhiên với độ méo cực thấp. Ngoài ra, iPhono còn có hệ thống chọn Equalizer dành cho nhóm đĩa riêng biệt nên iPhono có khả năng tái hiện tốt nhất bản ghi của từng nhà sản xuất. Các bộ sưu tập âm nhạc như có một sinh khí mới; đơn giản là âm thanh hấp dẫn hơn bao giờ hết. Dù là Rock, Jazz, hay Classic, tất cả đều có chất âm ngọt ngào và sống thật