Trong Liên Minh Huyền Thoại, Fnatic mạnh lên nhờ sự thích ứng nhanh của họ . Hầu hết tất cả đều dự đoán họ sẽ là một đội yếu đuối trong những ngày đầu tiên của Spring Split sau khi 4 cựu thành viên đều rời đi và thay vào đó là toàn bộ tân binh . Chỉ còn lại một trụ cột duy nhất đó là Bora “YellOwStaR” Kim , đó là chỗ vững chắc nhất họ có thể dựa vào . Nhưng qua những thay đổi trong lối chơi thông minh và sự thích nghi meta một ách nhanh chóng họ đã lên ngôi vô địch EU LCS Spring Split trong màn trình diễn ấn tượng , tiễn Unicorns Of Love về nhà và giành lấy cúp .

Bây giờ , mục tiêu mà họ đang hướng đến Tallahassee để cạnh tranh với các đội mạnh nhất trên thế giới ở Mid Season Invitational . Và cả năm người Fnatic đều có những kỹ năng tuyệt vời , họ thật sự rất mạnh , thật khó để có thể đưa ra những lượt cấm và chọn đúng đắn .

Không thể ngăn cản YellOwStaR

EU LCS 2015 đã chứng minh rằng người hỗ trợ của Fnatic là YellOwStar có thể biến những điều không tưởng thành thật nhất . Đối mặt với nhiệm vụ khó khắn với một đội hình 4 thành viên hoàn toàn là tân binh mới với sự ra đi của các ngôi sao như Enrique “xPeke” Cedeno và Martin “Rekkles” Larsson , anh đã phải cố gắng rất nhiều để vực dậy .


Điều gì đã làm cho YellOwStaR trở nên đặc biệt , đó chính là khả năng thích ứng của mình . Là một cựu chiến binh có bề dày kinh nghiệm thuộc dạng lâu nhất của LCS , anh đã đấu tranh với rất nhiều tuyển thủ . Anh có thể sử dụng bất cứ vị tướng nào , kỹ năng hay di chuyển , bất cứ điều gì . Nếu như dồng đội cần , anh có thể chơi nó .

Điểm nhấn của câu chuyện chính là YellOwStar không thể bị ngăn cản . Là một vị thủ lĩnh đích thực của Fnatic với khả năng shotcaller điều đó làm cho YellOwStar trở nên cực kỳ mạnh mẽ , vì vậy nếu như các lệnh cấm nhắm vào anh ta , thì sẽ chẳng có kết quả gì thay đội . Anh ấy có thể chơi vị tướng Leona yêu thích của mình , sau tất cả .

Ngựa “Huni” đường trên

Luôn có một quy luật khi bạn đối đầu với Fnatic đó là bạn không bao giờ để người đi đường trên của Fnatic là Seung-Hoon “Huni” Heo có được Hecarim . Điều đó đã được chứng minh qua các trận Playoffs EU . Sự kết hợp mạnh mẽ giữa một kỹ năng điêu luyện với vị tướng tủ của mình , anh gây ra một áp lực cực lớn từ Giày phù phép : vệ quân + dịch chuyển , điều đó cho phép anh ta tung hoành bất cứ nơi đâu anh ta muốn . Với 2 trận chơi Hecarim và có chỉ số KDA cực cao là 14,5 , Hecarim của Huni đã trở thành một lệnh cấm vĩnh viễn .


Nhưng Huni không chỉ gây áp lực với một vị tướng Hecrim trong cả EU LCS Spring Split 2015 . H2k sợ anh ấy rất nhiều trong loạt trận bán kết và họ ưu ái anh đến mức cấm sạch các tướng đường trên Shyvana , Rumble , Hecarim trong cả 5 trận đấu để ngăn cản anh ta . Với việc ba vị tướng mà mình chơi hay nhất bị cấm , anh ta lôi ra một điều cực kỳ thú vỵ là Leesin cấm Trừng phạt và dịch chuyển , tiếp theo là một Vladimir với sức mạnh đáng kể , điều đó chứng minh rằng như bạn cấm đi những vị tướng tủ của anh thì vẫn sẽ có những lựa chọn thay thế khác .

Với Huni có số lượng tướng như vậy , câu hỏi của các đội là phải cấm những vị tướng nào của anh ta gây ra sự ảnh hưởng lớn nhất .

Hãy cẩn thận với sát thủ

Người được ưu tiên nhắm đến trong các lệnh cấm ngoài Huni là Fabian “Febiven” Diepstraten , LeBlanc và Zed của anh ta là nỗi kinh hoàng khi phải đối mặt , chọn và tiêu diệt các mục tiêu đi lẻ , chia đường đầy để giúp FNC gây ra nhiều áp lực .

Nhiều đội đã cấm Zed từ tay của Febiven , vì nó gây ra một áp lực rất lớn với sự hiện diện ở combat , ngoài ra còn giúp cho đồng đội kiếm thêm tiền từ những lần đẩy trụ lẻ , sát thủ gây ra một sự ảnh hưởng không hề nhẻ , vì vậy không ngạc nhiên khi nó sẽ bị cấm trong giai đoạn cấm và chọn .


Vấn để của anh giống như YellOwStaR , Febiven có thể chơi bất kể vị tướng gì . Không chỉ gây ra nỗi sợ từ các vị tướng sát thủ mà trong mùa giải này anh còn cho thấy Xerath khủng khiếp trong tay mình với KDA 44 hơn ba trận , cũng như những lần biểu diễn Lissandra và Ezreal .

Hiểm họa từ lòng đất

Nếu như bạn không cho Huni Hecarim thì bạn cũng nên để cho Yeu-Jin “Reignover” Kim có Rek’Sai bất cứ khi nào . Với một hồ sơ 3-1 và KDA 10.4 trong playoffs , với cả Giày phù phép : vệ quân , nó cũng là một khủng hoảng không hề nhỏ . Anh ta liên tục tích cực gank trong giai đoạn đầu game , điều đó rất phù hợp với lối chơi của Fnatic .


Sức mạnh của Reignover phần lớn chính là làm cho FNC xanh trong giai đoạn đầu một cách nhiều nhất có thể . Trong playoffs , anh ta sử dụng Ulimate của Rek’Sai để có những màn gank gần như là hoàn hảo .

Không chỉ có mỗi một mình Rek’Sai . Trong playoffs , anh cũng đã sử dụng một Gragas cực kỳ mạnh mẽ và Nunu cực kỳ khoe . Anh ta sử dụng những Uli AoE rất lớn một cách xuất sắc . Nhiều khả năng anh ta sẽ tiếp tục sử dụng nó ở Tallahassee . Điều mà đội địch lo ngại không chỉ là khi mà họ sử dụng những vị tướng mạnh nhất , mà họ cần phải biết Reignover đang ở đâu để săn họ .

The Rock

Chúng ta biết phải mong đợi những gì từ Pierre “Steelback” Medijaldi . Anh không phải là những người chơi xạ thủ hay nhất thế giới , nhưng anh ta sẽ luôn biết cách lựa thời điểm để có thể xuất hiện trong combat một cách đúng nhất . Trong suốt mùa giải , anh ta đã gây ra ấn tượng khi luôn sử dụng các vị tướng AD Carrier , nhưng gần đây anh ta đã chuyển sang một vài vị tướng hypercarries để đối phó với các meta mới , bao gồm cả Jinx .


Steelback sẽ ít tỏa sáng trong các trận đấu , nhưng bạn có thể mong đợi anh ta mang đến cho bạn những vị trí tốt trong giao tranh và mang về cho mình những kết quả xứng đáng . Vậy nên việc sử dụng các lệnh cấm để nhắm vào anh ta là điều không cần thiết , vì sức tác động của anh ta gây ra trong trò chơi không lớn như các tuyển thủ Fnatic khác . Giống như những thành viên còn lại , anh ta có thể sử dụng được rất nhiều vị tướng . Nhưng không giống như Huni , Febiven hoặc Reignover , họ gây ra những áp lực cực lớn từ đầu trận cho tới cuối trận , đó là điều mà anh ta ít khi làm được .

Với số lượng tướng tuyệt đối như vậy , nhà vô địch EU LCS Fnatic sẽ nhập cuộc hoàn toàn đe dọa những đối thủ khác , rất khó để có những lựa cấm và chọn đúng đắn , ai sẽ đánh bại họ trên Summoner Rift .