Được trang bị động cơ 3 pha, công suất lên đến 500 W, xe có khả năng tăng tốc đến tốc độ cao nhất lên 45 km/h, và nếu được cải thiện có thể lên tới 60 km/h.
>>> Tham khảo thêm: xe đạp thể thao
Mức tốc độ trung bình của xe đạt 35 km/h, cao hơn mức trung bình của hầu hết các dòng xe đạp điện khác trên thị trường. Vì thế, nếu tốc độ là yếu tố bạn đặt lên hàng đầu thì dòng xe mới này của Nijia có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn.
Ngoài ra, dòng xe này còn có khả năng đạt khả năng tải trọng lên đến 140 kg. Tuy nhiên, đây chỉ là trên mặt lí thuyết, trong thực tế vận hành, nếu trở 2 người thì xe tỏ ra khá ì, không có sự thanh thoát lướt nhẹ như khi đi một mình, vì dù động cơ 500 W, nhưng dường như khối lượng của xe cũng đã khiến xe tốn khá nhiều năng lượng khi vận hành.
Tay ga thế hệ mới, trông khá giống với các tay ga của xe máy số, cho phép khả năng điều chỉnh linh hoạt, chứ không giống như những dòng xe đạp điện khác trên thị trường. Kết hợp với tay ga là tay phanh rất vừa tay và thuận tiện.
Một điều nổi bật là dòng xe mới Nijia năm 2015 có được trang bị hệ thống phanh đĩa cho khả năng dừng xe khá an toàn, chứ không như những hệ thống phanh cơ trước đó thường được sử dụng trong xe đạp điện. Chính vì thế, mặc dù có tốc độ cao, nhưng hệ thống phanh đĩa này khá an toàn, nên người đi xe có thể rất yên tâm.