CHOIGAMEBAI.MOBI – Để bắt đầu chơi phỏm online, bạn cần hiểu rõ cách chơi, cách đặt cược và các khái niệm của nó. Hãy tìm hiểu qua bài viết nhé!

Hiểu cách chơi phỏm online để bá đạo


Sau đây là từng bước vào thi đấu:

– Đặt cược: trước khi phát bài thì người chơi phải bỏ ra một khoản tiền làm cược cho ván bài chơi phỏm online.

– Đấu: sau khi vào phòng chơi phỏm online, thông thường thì người chơi phải nhân vào nút “sẵn sàng” để chủ phòng bắt đầu. Sau khi tất cả người chơi đều thể hiện trang thái SẴN SÀNG, chủ phòng sẽ bắt đầu trò chơi.

– Ăn bài: nêu bài rác mà người chơi phía trước bạn đánh ra mà có thể tổ hợp thành phỏm với lá bài trên tay bạn thì bạn có thể ăn bài.

– Đánh bài: bài nào mà bạn cảm thấy nó không giúp được bạn thì bạn hãy vứt bỏ nó đi.

– Hạ phỏm: Trong trường hợp không có ai Ù, ván bài sẽ kết thúc sau 4 vòng đánh. Trước khi vứt đi lá bài rác trong vòng 4, người chơi cần trình tất cả những phỏm mình có cho mọi người biết (gọi là Hạ phỏm).

– Phỏm: Một nhóm bài được gọi là Phỏm nếu chúng gồm có 3 hay 4 lá bài với cùng một số hoặc 3 hoặc nhiều lá bài liên tục trong cùng 1 nước (cơ, rô, chuồn, bích)

– Rác: Những lá bài không nằm trong Phỏm gọi là ‘Rác’

– Móm: Khi hạ tất cả các lá bài trên tay, nếu không có bất kì phỏm nào người chơi sẽ bị MÓM.

– Ù: Những lá bài được sắp xếp thành phỏm và không dư lá bài rác nào.

– Ù Khan: Là một người chơi sau khi chia bài có 9 lá bài trong đó không có đôi nào có khả năng sẽ ghép thêm với một lá khác thành một phỏm.

– Ù Trắng: Khi người chơi có mười quân bài mà không có quân bài nào lẻ. Khi đó sẽ được ù trắng và sẽ nhận được gấp đôi tiền cược. Ù trắng thường xảy ra với người đã được ù rồi nhưng vẫn muốn đợi để có ù trắng. Việc này như một con dao hai lưỡi vì có thể người khác sẽ báo ù trước.

– Ù Đền: Người chơi nào đánh cả 3 cây để người sau ăn và tạo lập 3 phỏm để ù thì phải trả tiền cho 2 người còn lại. Và trường hợp ăn chốt, nhưng người sau được tái chốt Ù thì người ăn cây chốt đó phải đền.

– Ù Tròn: Người chơi khi đến lượt có 10 cây trên bài, đều có thể ghép thành Phỏm cả.