Việc lái xe sao cho an toàn trên đường cao tốc chính là yếu tố vô cùng quan trọng để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tính mạng của chính bản thân cũng như cho những người cùng tham gia giao thông. Tuy nhiên, không phải bất cứ ai cũng đã đủ kiến thức cũng như kinh nghiệm để lái xe an toàn.

Dưới đây, chúng tôi xin tiết lệ đến bạn một số điều cần lưu ý để thực hiện rong ruỗi cùng chiếc Toyota của mình an toàn trên đường cao tốc.

Giải pháp lái xe an toàn trên đường cao tốc
Giải pháp lái xe an toàn trên đường cao tốc

Không bám đuôi

Bám đuôi chắc chắn là điều bạn tuyệt đối không nên thực hiện khi đang lưu thông trên đường cao tốc.

Các chuyên gia về an toàn đường bộ đã nghiên cứu và chỉ ra rằng, việc bám đuối sẽ khiến bạn khó có thể kịp thời xử lý tình huống phát sinh khi phía trước có biến: Xe trước mặt dừng đột ngột, xe giảm tốc độ,…

Đó là lái xe trong điều kiện thời tiết bình thường còn đối với các trường hợp lái xe trong thời tiết xấu, tầm nhìn hạn chế (sương mù, mưa to, đường trơn trượt) thì các xế cần tăng tốc độ lên khoảng cách an toàn.

Không cố gắng vượt rồi giảm tốc độ đột ngột

Khi tham gia gioa thông trên đường cao tốc có không ít các xế đã không ngần ngại gia tăng tốc độ để vượt các xe đi trước rồi bất ngờ thả ga giảm tốc vì cho rằng đã vượt được là an toàn. Tuy nhiên, đây được đánh giá là một trong những việc làm vô cùng nguy hiểm, vì việc bạn tăng và giảm tốc độ đột ngột có thể khiến cho những phương tiện khác bất ngờ, không xử lý kịp. Vậy nên, lời khuyên tốt nhất, chúng ta không nên cố gắng vượt và trong điều kiện đã vượt thì ít nhất cần duy trì tốc độ bằng với xe đã vượt để đảm bảo khoảng cách an toàn.

Giải pháp lái xe an toàn trên đường cao tốc
Không giảm tốc độ đột ngột

Tấp vào vị trí dừng nghỉ đột ngột

Thông thường trên các cung đường cao tốc sẽ có những đoạn dừng nghỉ cho xe gặp sự cố hoặc người mệt mỏi muốn nghỉ ngơi. Tuy nhiên, nếu bạn muỗn tấp vào vị trí này thì cần quan sát kỹ và có tín hiệu xị tấp từ xa để các phương tiện lưu thông cùng có sự điều chỉnh hướng lái kịp thời, không gây nguy hiểm cho bạn.

Đi chậm không hẳn đã an toàn

Bạn đừng nghĩ rằng tốc độ chậm được xem là giải pháp an toàn. Thật ra, đi chậm chưa hẳn đã chắc nhất là trên đường cao tốc. Vậy nên, khi di chuyển chiếc Toyota Vios thì các tài xế cần di chuyển với tốc độ phù hợp với mạch giao thông chung.

Đổi làn đường tùy hứng

Đây là hành động vô cùng nguy vì trên đường cao tốc, các Toyota Vios xe thường chạy với vận tốc cao nên việc tùy tiện chuyển làn đường có thể khiến lái xe gặp phải những tai nạn không đáng có.

Nguồn: http://toyotaphumyhung.com.vn/giai-p...-cao-toc.d937/