Yếu sinh lý có nhiều nguyên nhân do đó các chuyên gia rất khó để tìm ra phương pháp điều trị một cách hiệu quả và triệt để, tuy nhiên hiện nay cũng đã có những cách trị bệnh yếu sinh lý khá hữu hiệu và đơn giản từ những cách bổ sung thực phẩm hằng ngày, hỗ trợ cho sinh lý người nam.

Yếu sinh lý nam có thể do các nguyên nhân bao gồm: tiểu đường, tim mạch, rối loạn thần kinh, mất cân bằng hormone, bệnh mãn tính như: gan, thận, hoặc lạm dụng rượu hoặc thuốc.

Bên cạnh đó yếu tố tâm lý như stress hoặc lo lắng về công việc, mặc cảm về khả năng tình dục, tổn thương do các lần thất bại trước cũng gây ra yếu sinh lý ở nam. Yếu sinh lý không chỉ gây phiền phức cho nam giới mà còn ảnh hưởng nhiều đến hạnh phúc gia đình.

Cùng với sự phát triển của khoa học ngày nay, nam giới có nhiều sự lựa chọn hơn để cải thiện các vấn đề của riêng mình như: các loại thuốc tráng dương, bổ thận, tăng cường sinh lực… có hiệu quả cao ngay khi sử dụng hoặc giúp tăng cường sự sản sinh testosteron… Tuy nhiên, không phải loại thuốc nào cũng an toàn cho cho sức khỏe tình dục và sức khỏe tổng thể của các adam. Có một phương pháp tự nhiên rất an toàn, hỗ trợ lâu dài cho tình trạng yếu sinh lý, làm tăng chất lượng tinh trùng, kéo dài thời gian giao lưu cho các adam… là “bổ sung dinh dưỡng” qua thực phẩm tự nhiên.

Theo các chuyên gia, các vấn đề liên quan đến yếu sinh lý ở nam giới có thể được cải thiện và tăng cường rất tốt qua các chất dinh dưỡng cần thiết. Vậy yếu sinh lý nên ăn gì để hỗ trợ cho sinh lý nam một cách tốt nhất.
Đạm (protein)

Đạm là một đa chất không thể thiếu cho cơ thể. Ngoài tác dụng tăng cường cơ bắp, đốt cháy calo, tăng cường sức khỏe tổng thể, đạm còn có tác dụng rất tốt để tăng cường sinh lực trong “chuyện ấy”.

Kẽm

Kẽm là loại khoáng chất đầu bảng hỗ trợ hiệu quả cho các vấn đề về sinh lý. Loại khoáng chất này thường có trong các loại hải sản như: hàu, ngao, sò và các loại hải sản khác… Hằng ngày, đàn ông cần 15 mg kẽm (theo bảng tiêu chuẩn dinh dưỡng Mỹ) để cải thiện các vấn đề do yếu sinh lý gây ra.

Magiê

Magiê giúp tăng cường khả năng sinh sản của đàn ông, nâng cao hoạt lực tinh trùng trong tinh dịch và làm giảm các bệnh tim mạch và giảm huyết áp. Trong tự nhiên, magie có nhiều trong yến mạch, hải sản, các loại rau lá xanh…

Các vitamin nhóm B

Vitamin nhóm B có tác dụng tốt cho hệ thần kinh, giúp an thần, giải tỏa căng thẳng, mang lại cảm xúc trong giao hợp. Đặc biệt là vitamin B5, B6 còn cân bằng nồng độ hormone trong cơ thể nam giới.

Vitamin C

Theo nghiên cứu của các chuyên gia tại trường Đại học Y khoa Texas (Mỹ), một người đàn ông nên sử dụng ít nhất 200 mg vitamin C mỗi ngày để sản xuất tinh trùng tốt hơn và dẻo dai hơn trong sinh hoạt vợ chồng.
Vì việc lựa chọn thực phẩm thường là doc ác bà nội trợ lựa chọn, chính vì thế các bà vợ nên chú ý các loại thực phẩm này để cung cấp nhiều hơn khi chồng yếu sinh lý và giúp chàng khôi phục sinh lực một cách nhanh chóng, tự nhiên.