Một hàm răng thưa đem đến những bất lợi gì có lẽ chính những bệnh nhân sở hữu nó là hiểu rõ nhất. Bạn có thể sử dụng đến các biện pháp niềng răng để cải thiện

>>*Tổng hợp thông tin về niềng răng hô hàm trên

>>*Phẫu thuật chỉnh hàm - Điều trị hô triệt để

Răng thưa là gì ?

Bình thường, răng mọc đều trên cung hàm và hầu như không có khoảng cách có thể nhìn thấy giữa hai răng. Tuy nhiên, đối với những bị răng thưa thì khoảng cách giữa hai răng khá lớn. Nguyên nhân có thể là do:

– Hiện tượng di răng. Đây có thể hậu quả của bệnh nha chu dẫn tới răng bị dịch chuyển và bị thưa.

– Một số trường hợp môi thắng lợi cũng dẫn tới răng bị thưa.

– Răng thưa có thể là do di truyền

Răng thưa gây nên hậu quả gì ?

– Mất thẩm mỹ nụ cười

– Thức ăn dễ mắc lại gây khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng dẫn tới sâu răng.

– Ảnh hưởng đến việc phát âm.

Vậy niềng răng có tác dụng gì ?

>> niềng răng

Khi răng cửa của bạn bị mọc lệch sẽ làm mất thẩm mỹ cho khuôn mặt làm sai lệch khớp cắn và gặp khó khăn trong việc ăn nhai hàng ngày đồng thời làm bạn mất sự tự tin trong quá trình giao tiếp. Vì vậy nếu bạn chọn phương pháp niềng răng thì các bác sĩ sẽ giúp bạn chỉnh lại hàm răng lệch lạc của bạn. Từ đây có thể thấy tác dụng chính của niềng răng là làm răng khít lại và thẳng hàng.

Nhìn chung niềng răng là một quá trình lâu dài có sự đòi hỏi hợp tác cao giữa hai bên bệnh nhân và bác sĩ thì mới đạt được hiệu quả. Thời gian trung bình để bạn cải thiện răng cửa thưa hoặc mọc lệch là khoảng từ 18- 24 tháng còn tùy thuộc vào tình trạng răng của từng bệnh nhân mới có thể xác định chính xác.

Với sự hữu ích như vậy thì các bạn nên chọn niềng răng nếu răng của bạn bị lệch lạc. Sau khi niềng răng bạn sẽ tự tin hơn với nụ cười tươi khoe hàm răng đẹp và chắc khỏe.

Bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ niềng răng là như thế nào và niềng răng có tác dụng gì và lợi ích của niềng răng cửa thưa rồi vậy còn chần chừ gì nữa nếu răng bạn bị thưa hãy đến với phương pháp làm răng thẩm mỹ này.

>> Địa chỉ Nha khoa thẩm mỹ