Nam giới ở tuổi trung niên phải đối mặt với nhiều bệnh sinh lý, nguyên nhân là do sự thiếu hụt hormone testosterone vì cơ thể không thể sản sinh đầy đủ để phục vụ cho hoạt động của cơ thể.


Theo nghiên cứu được trình bày tại cuộc họp năm 2012 của Hội nội tiết thì những người đàn ông bị thừa cân thường bị giảm mức testosterone. Vậy việc giảm cân chính là thủ thuật quan trọng để tăng mức sản xuất testosterone của cơ thể.


Tập thể dục với cường độ cao (đặc biệt là kết hợp với chế độ ăn chay)
Tập thể dục với cường độ cao trong thời gian ngắn có tác dụng tăng testosterone và ngăn chặn sự suy giảm của nó. Phương pháp này không giống như thể dục nhịp điệu hay tập thể dục thông thường. Nên kết hợp với chế độ ăn chay để có kết quả tốt nhất (không nên ăn chay thường xuyên quá). tăng testosterone cũng như là một liều thuốc tăng cơ hiệu quả cho cơ thể giúp cơ thể cường tráng khỏe mạnh hơn.


Tiêu thụ nhiều chất kẽm


Các khoáng chất kẽm rất quan trọng trong việc sản xuất testosterone, bổ sung chất này trong bữa ăn của bạn ít nhất 6 tuần liên tục sẽ là bước cải tiến đáng kể đấy. Một nghiên cứu cũng chỉ ra rằng chế độ ăn uống mà bị hạn chế kẽm sẽ dẫn đến giảm testosterone đáng kể.


Rèn luyện sức khỏe


Rèn luyện sức khỏe cũng được biết đến là cách làm tăng mức testosterone miễn là bạn phải thật kiên trì. Bạn có thể tập những bài tập đơn giản với tốc độ chậm sau đó tăng dần.


Cung cấp vitamin D


Vitamin D là chất giúp duy trì chất lượng tinh dịch, cần thiết cho sự phát triển lành mạnh và số lượng tinh trùng. Vitamin D cũng làm tăng testosterone thúc đẩy ham muốn tình dục.


Giảm stress


Khi bạn bị căng thẳng, cơ thể sẽ phóng ra lượng hormone stress cortisol. Hormone này ngăn chặn sự phát triển của testosterone.


Hạn chế hoặc loại bỏ đường trong chế độ ăn uống của bạn

Tham khảo thêm các tư thế quan hệ vợ chồng bằng hình ảnh thật


Nồng độ testosterone bị giảm sau khi bạn ăn quá nhiều đường. Theo ước tính của Bộ Nông nghiệp Mỹ, người Mỹ tiêu thụ trung bình 12 muỗng cà phê đường mỗi ngày, tương đương với khoảng 2 tấn đường trong suốt cuộc đời.


Ăn chất béo một cách hợp lý


Không nên ăn chất béo đơn thuần mà hãy tiêu thụ chúng trong bơ và các loại hạt vì khi đó chất béo đã được bão hòa. Một chế độ ăn uống mà có đến hơn 40% chất béo sẽ dẫn đến giảm nồng độ testosterone.