Viết nội dung hiệu quả, chuẩn SEO là việc rất quan trọng đối với việc Seo web của các bạn. Ngoài yêu cầu nội dung phải thân thiện với bộ máy tìm kiếm, nó còn phải thân thiện với cả người đọc. Thiết kế website du lịch Vì thế, nội dung quá nhàm chán, nghèo nàn ý tưởng sẽ khó có thể giúp bạn lên Top.

Hãy tham khảo các bước dưới đây để xây dựng được một bài viết hiệu quả cho website của mình.

1. Lựa chọn chủ đề cho bài viết

Rất nhiều người hiện đang rơi vào tình trạng viết lan man, mông lung, do không định hướng được chủ đề cụ thể. Do vậy, để bài viết được mạch lạc, rõ ý, chủ đề của bài viết phải là vấn đề mà bạn quan tâm hàng đầu khi viết bài. Hãy chọn những chủ đề có nhiều người quan tâm và liên quan đến lĩnh vực hay sản phẩm của bạn. Thiết kế web tin tức Nó sẽ giúp bạn dễ biên tập về bài viết vì bạn đã am hiểu về lĩnh vực này. Bên cạnh đó, nên thường xuyên cập nhật, đổi mới chủ đề. Đừng nên khiến mọi người nhàm chán vì bạn chỉ viết đi viết lại mãi một chủ đề như thế. Hãy thử đổi mới, đối mặt với những chủ đề độc đáo, đang có xu hướng nhưng chưa được nhiều người khai thác. Rõ ràng là bài viết với chủ đề mới lạ của bạn sẽ được lên top nhanh hơn so với những bài có chủ đề mà quá nhiều người viết.

điều kiện tiên quyết để seo web lên top?

2. Cân nhắc khi lựa chọn từ khóa

Nên chọn những từ khóa được nhiều người quan tâm nhất, song không nên chọn những từ quá ngắn. Nó có thể có lượng truy cập cao, song lượng cạnh tranh lại rất lớn. Hơn nữa, khách hàng thường có xu hướng tìm đến những từ khóa dài và có mục đích cụ thể hơn.

Ví dụ một người ở hà nội đang có nhu cầu tìm một nơi để thiết kế website, họ sẽ không search thiết kế website, mà thay vào đó là thiết kế website uy tín tại hà nội, hoặc thiết kế website giá rẻ, thiết kế website bán hàng,…

Hãy sử dụng các công cụ hỗ trợ nghiên cứu từ khóa để tìm ra bộ từ khóa phù hợp với chủ đề cũng như nội dung mà bạn hướng tới.

Để nghiên cứu rõ hơn về vấn đề này, bạn có thể tham khảo bài viết Cách phân tích, lựa chọn từ khóa đơn giản

3. Lên ý tưởng, xây dựng bố cục cho bài viết

Đến đây thì bạn đã biết là bài viết của bạn viết về gì và phải viết như thế nào. Trước khi bước vào viết hoàn chỉnh, bạn nên lập cho mình một ý tưởng cũng như dàn ý của bài viết, gồm những ý chính nào, sẽ triển khai ra sao.

Bước này rất cần thiết với việc giúp cho bài văn của bạn mạch lạc, xúc tích, gãy gọn hơn, đồng thời giúp bạn bám sát theo ý tưởng ban đầu.

Nếu bạn ngẫu hứng viết thì nội dung sẽ bị tản ra, các ý không liên quan, thống nhất với nhau. Bài viết sẽ không thu hút được sự quan tâm, chú ý của bạn đọc.

4. Triển khai viết bài

Từ những dàn ý bạn đã lập ở bước trên, hãy viết cho mình một bài mà ở đó truyền tải được nhiều cảm xúc, ý nghĩa cũng như thu hút được sự quan tâm, chú ý của người đọc.

Không có một công thức nào để viết văn tốt cả. Thiết kế website giáo dục Điều quan trọng là bạn phải chăm đọc thật nhiều tài liệu, hiểu biết nhiều sẽ giúp bạn có một lượng ngôn từ, kiến thức nhất định. Từ đó, khả năng viết của bạn sẽ được nâng cao hơn.

5. “Cách viết bài chuẩn Seo ”

Tối ưu tiêu đề cho bài viết

Tiêu đề bài viết là yếu tố đầu tiên quyết định đến số lượng click chuột vào bài viết của bạn. Tiêu đề có hay, có hấp dẫn thì mới thu hút được người xem.

Để kích thích người đọc, bạn có thể để tiêu đề ở dạng câu hỏi.

Ví dụ: Marketing với triết lý “mối tình đầu”

Thêm con số vào bài viết.

Tiêu đề không nên dài quá 70 kí tự (chứa cả khoảng trắng).

Tiêu đề chứa từ khóa của bài.

Hãy đảm bảo rằng tiêu đề khi vào bài viết chính phải nằm trong thẻ H1.

Tối ưu hóa phần mô tả bài viết

Phần mô tả là một phần rất quan trọng ảnh hưởng rất lớn đến kết quả tìm kiếm của bạn trên Google.

- Phần này nên mô tả ngắn gọn về vấn đề mà bạn đang đề cập đến.

Mô tả bài viết nên chứa từ khóa chính và phụ.

Mô tả không nên dài quá 140 kí tự.

Tối ưu hóa nội dung bài viết

Áp dụng 1 số nguyên tắc sau cho bài viết của bạn:

Sử dụng thẻ bôi đậm hoặc in nghiêng đối với những từ khóa của bạn.

Không nên chèn quá nhiều link trong bài viết.

Nhất thiết phải sử dụng hình ảnh trong bài viết. Và ảnh phải có độ rộng nhỏ hơn hoặc bằng độ rộng của bài viết.

Sử dụng các từ khóa xung quanh ảnh.

Bài viết nên chia thành nhiều đoạn nhỏ để tránh gây rối mắt, giảm hứng thú của người đọc và từ khóa chính nên xuất hiện ngay đầu và kết thúc đoạn.

Mật độ xuất hiện của từ khóa chính nên ở mức 2 – 3,5 % còn các từ khóa phụ từ 1 – 2 lần.

Bài viết phải căn đều lề 2 bên.

Nội dung chân thực, hướng tới người đọc.

Ghi rõ nguồn nếu bạn coppy nội dung từ trang khác.

Đặc biệt trong phần nội dung không nên sử dụng Flash và Frames.

6. Những việc nên làm sau khi đăng bài

Để bài viết của bạn nhanh chóng được mọi người biết đến và dễ dàng đạt được thứ hạng tốt nhất , bạn nên:

Chia sẻ ngay bài viết lên facebook, Google +, Twitter hoặc một số trang mạng xã hội khác.

Nhờ bạn bè comment vào bài viết, tăng độ uy tín cho bài.

Trỏ link bài viết mới vào bài viết cũ có liên quan, và ngược lại.

Lời kết:

Nắm rõ các nguyên tắc cơ bản trên sẽ giúp bạn biết cách viết bài chuẩn seo và hiệu quả, không chỉ với doanh nghiệp mà còn chinh phục được cả người đọc. Mục tiêu của bạn là làm sao giữ được khách hàng ở lại với doanh nghiệp khi họ đến với website của bạn. Chính vì vậy, việc xây dựng một website có nội dung chất lượng là một yếu tố vô cùng quan trọng.