Hàm răng sâu khiến cho hàm răng của bạn trở nên ê buốt khó chịu, vậy làm gì khi răng bị ê buốt như thế. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết thêm về cách làm hết răng ê buốt vô cùng hiệu quả.

Răng thường được cấu tạo bởi 3 lớp: men răng, ngà răng và tủy răng. Nếu như lớp men răng bị bào mỏng đi thì ngà răng bên trong sẽ bị lộ và gây ê buốt theo từng cơn. Ngà răng chứa một số lượng lớn những ống nhỏ đi từ bên ngoài răng đến các dây thần kinh nằm ở trung tâm của răng. Khi ngà bị lộ, những ống này có thể bị kích thích bởi sự thay đổi nhiệt độ hoặc một số loại thực phẩm.

Răng ê buốt thường xảy ra bởi ngà răng ở vùng chân răng bị lộ do tụt nướu hoặc do bệnh nha chu. Ngoài ra, việc chải răng quá kỹ, quá mạnh và chải ngang dẫn đến nướu bị thương tổn trong thời gian dài, dần dần bị tiêu đi, tụt xuống, hở thân răng bên trong ra. Vậy làm gì khi răng bị ê buốt? Dưới đây là một số gợi ý dành cho bạn.

1. Chải răng đúng cách

Chải răng không đúng cách là một trong những nguyên nhân gây mòn cổ răng – nguyên nhân gây ê buốt cho răng. Việc chọn bàn chải đánh răng có lông mềm nó sẽ giúp nướu của bạn không bị tổn thương. Khi đánh răng, bạn nên đặt bàn chải nghiêng một góc 45 độ so với trục của răng, tránh chải răng theo một đường thẳng ngang có thể gây mòn men răng.

2. Điều trị nướu răng của bạn

Gốc răng được bao phủ bới 1 lớp mô nướu. Khi phần nướu của mình bị tổn thương thì phần cementum ở dưới gốc răng sẽ bị lộ ra, gây nên chứng ê buốt kéo dài. Bên cạnh đó, sự mất men răng do cọ xát hay ăn mòn hoặc tuột nướu làm lộ bề mặt các chân răng cũng gây ê buốt răng do ngà nhạy cảm. Do đó, điều trị nướu sẽ giúp hạn chế tình trạng ngà bị nhạy cảm.

3. Tiến hành trám răng

Với những trường hợp răng bị lộ ngà hay những mô bị lộ do bị tổn thương khi đánh răng hay các bệnh răng miệng gây nên thì cách duy nhất để hết ê buốt là phải trám lại để che phần mô răng hở ra. Tuy nhiên miếng trám cổ răng thường không bền vì nhiều nguyên nhân, do đó bạn nên lựa chọn một địa chỉ uy tín để hàn trám đảm bảo kết quả lâu bền nhất.

Công nghệ hàn răng Le.Max tại Nha khoa Hoàn Mỹ được đánh giá là công nghệ trám răng đem lại hiệu quả cao và được ưa chuộng nhất tại Hoa Kỳ hiện nay. So với phương pháp cũ thì Le.Max mang đến sự tương thích cao nhất giữa bề mặt răng cũng như chất liệu trám. Chính vì vậy mà vết trám tồn tại lâu bền trong môi trường miệng mà không bị bong tróc do tác động của axit hay lực nhai. Khi đông cứng, chất trám có sức bền cao gần bằng ngà răng thật, không bị cong vênh trong thời gian dài.

Ngoài các biện pháp nêu trên, bạn nên hạn chế các đồ uống và thức ăn có chứa axit, sau khi ăn 20 phút nên đánh răng sạch sẽ để loại bỏ lượng axit từ thức ăn đang bám và làm hại men răng của bạn hoặc sau khi ăn uống các thực phẩm có tính axit thì tốt nhất là nên súc miệng thật sạch.

Nếu như bạn có bất kỳ nhu cầu tư vấn về hàn trám răng cũng như các vấn đề răng miệng khác, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ số 39 Quang Trung hoặc số hotline 0943 776699 để được các bác sĩ hàng đầu giải đáp.

Các thông tin hữu ích:

- giá trám răng

- trám răng bao nhiêu tiền