Cháu chào bác sỹ, năm nay cháu 18 tuổi, răng cháu bị hô một xíu, mỗi khi cười nói đối diện với người khác cháu thấy ngại lắm, nhiều khi chỉ dám cười nụ thôi. Bác sỹ cho cháu hỏi với trường hợp hô nhẹ như của cháu thì có xấu không ạ, liệu cháu có nên đi niềng không? Cháu cảm ơn BS ạ!*(Trịnh Hoài An – Hải Dương)

Trả lời :

Chào bạn Hoài An!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Hoàn Mỹ xin được giải đáp cụ thể như sau:

Sự thẩm mỹ của hàm răng là do sự mọc răng có ngay ngắn, ngay hàng thẳng lối hay không. Quan trọng hơn là răng hô*xấu không là do khuôn răng phải hài hòa với khuôn mặt ở mức độ nào. Có nhiều trường hợp, xét về răng thì có thể hơi vênh chút ít so với hàm. Nhưng so với khuôn mặt thì vẫn không phá vỡ các đường nét của khuôn mặt. Trong những trường hợp này, nhiều người có thể không cần phải niềng răng.

Tuy nhiên, đa số các trường hợp răng hô đều gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt vì nó làm cho các đường nét của khuôn hàm so với mũi và trán không còn cân xứng hài hòa. Vì bạn chỉ mô tả khá đại khái tình trạng răng hô nên rất khó để chúng tôi có thể khẳng định được mức độ hô răng của bạn có xấu hay không. Tuy nhiên, nếu bạn đã bị nó chi phối đến cả sự tự tin trong giao tiếp thì có thể chính bản thân bạn cũng xác định được là tình trạng này có ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống hàng ngày.

Để khắc phục, bạn có thể đến trung tâm nha khoa để bác sỹ thăm khám và chỉ định các biện pháp chỉnh sửa hiệu quả nhất.

Trong đó, xử lý răng hô bằng phương pháp niềng răng mắc cài 3M UGSL và niềng răng invisalign là phương pháp tốt nhất để niềng răng hô. Đây là công nghệ có các ưu điểm rất quan trọng, cụ thể như sau:

- Răng được kéo lui vào trong hài hòa với các răng còn lại trên toàn cung hàm và cân đối với toàn bộ khuôn mặt.
- Kết quả niềng răng đạt được đảm bảo đúng lộ trình điều trị của bác sỹ nhờ hệ thống mắc cài linh động và hiện đại nhất hiện nay giúp quá trình tạo lực ổn định, duy trì theo đúng chỉ định điều trị ban đầu.
- Răng được chỉnh hết thưa và thẩm mỹ mà không làm ảnh hưởng tới xương hàm và độ chắc khỏe của răng.
- Quá trình niềng răng không gây nhiều khó chịu và vướng víu cho người niềng răng, giảm bớt được tổng thời gian điều trị so với các kỹ thuật niềng răng thông thường.

Niềng răng mắc cài 3M UGSL được nghiên cứu bởi các chuyên gia hàng đầu tại bệnh viện Forsyth – Hoa Kỳ và chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Hoàn Mỹ. Do đó, bạn sẽ chỉ được cung cấp thông tin chính xác nhất về công nghệ bởi các bác sỹ của trung tâm Hoàn Mỹ. Bạn nên thu xếp đến trung tâm để được thăm khám trực tiếp, bác sỹ và các chuyên viên sẽ đưa ra những nhận định và cho bạn lời khuyên hữu ích nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!


Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699
Nhakhoahoanmy.net


THÔNG TIN HỮU ÍCH:


-*cách khắc phục răng hô


-*chỉnh răng hô hết bao nhiêu tiền