qua tang 20-10 giảm giá mạnh vẫn ế


Gấu bông, khung hình, kẹp tóc, xống áo, mỹ phẩm, hoa... phong phú về màu sắc, chủng loại, chất lượng nhưng thị trường quà tặng cho dịp 20/10 vẫn vắng người mua.
Đón đầu nhu cầu quà tặng lên cao nhân ngày Phụ nữ Việt Nam, một cửa hàng chuyên bán thú bông trên đường Nguyễn Đình Chiểu (quận 3) TP HCM treo biển giảm giá 30-50% một số mặt hàng từ ba hiện tại. Tuy nhiên, sức mua chưa có gì thay đổi so với ngày thường.

"Giá cả không tăng mà còn giảm để kích thích nhu cầu mua sắm của khách, chứ không phải cứ gần tới lễ là tăng giá như mọi năm. Tôi cũng không dám trữ nhiều hàng vì thời gian qua bán rất chậm, chỉ mong dịp 20/10 này giải phóng bớt lượng tồn", chị Hằng, viên chức tại đây chia sẻ.

Theo chị, thời điểm này năm ngoái, gấu bông được nhiều người chuộng làm quà cho phái đẹp dù giá tăng 10%, còn tình hình năm nay trái lại. Nhiều khách ghé vào xem chỉ tìm những món hàng dưới 100.000 đồng nhưng rồi cũng đi. "Hy vọng 2 ngày cuối tuần kinh doanh khởi sắc hơn", chị kỳ vọng.


quà ngày 20-10 giảm mạnh vẫn không ai mua


Cửa hàng chuyên bán gấu bông trên đường Nguyễn Đình Chiểu (quận 3) giảm giá tới 50% nhân ngày 20/10. Ảnh: Hồng ChâuMột cửa hàng chuyên bán đồ lưu niệm, quà tặng trên đường Pasteur (quận 1) năm nay không đầu tư nhiều hàng mới cho 20/10 mà chỉ tăng cường một đôi món hàng năm ngoái bán chạy như khung hình, gấu bông, kẹp tóc…

Quản lý tại cửa hàng này cho biết, thị trường tương đối trầm lắng. Năm ngoái vào thời khắc này đã có tới cả trăm đơn đặt hàng gấu bông nhưng hiện khách đặt hàng cho 20/10 rất lẻ tẻ, cốt tử mua vài món đồ nhỏ nhặt và tự mang về nhà gói. Để cuốn khách, nơi đây cũng khuyến mãi giảm giá 10% cho một số mặt hàng nhân ngày này.

Chị san sẻ thêm, giỏ xách, mỹ phẩm, cốc nước, gấu bông có giá 500.000-800.000 đồng mọi khi vẫn có nhiều khách hưởng ứng nhưng nay một số loại giỏ xách, mỹ phẩm hàng Thái giảm còn 100.000 đồng vẫn không thấy khách hàng chọn lựa. Khách cũng rất cân nhắc giá tiền quà tặng nên cửa hàng chú trọng nhiều hơn tới phân khúc giá bình dân. Gấu bông với mức giá khoảng 200.000-300.000 đồng có nhiều hàng cho khách chọn, đa dạng về mẫu mã, chủng loại, màu sắc, ngoài ra còn giảm 10% nhưng sức mua chẳng mấy cải thiện.


Thị trường tranh hoa tươi cũng không mấy sôi động. Ảnh: Hồng Châu.


Một loạt cửa hàng trên các tuyến phố thời trang như Nguyễn Đình Chiểu, Cách Mạng Tháng Tám, Nguyễn Trãi, Lê Văn Sỹ… đều treo biển giảm giá 10-30% nhân ngày 20/10. Chương trình khuyến mãi hầu như ứng dụng cho tuốt luốt các loại sản phẩm làm quà tặng như áo quần, đồ lót, ví, túi xách, giày dép… nhưng theo tiết lậu của nhiều chủ kinh dinh, số lượng khách mua giảm 30% so với thời khắc này năm ngoái.

Các hệ thống phân phối lớn như Co.opmart, BigC, Maximart… không có nhiều sản phẩm mới dành cho 20/10. Một số món quà truyền thống như xống áo, giày dép, hóa mỹ nhân phẩm giảm tới 49% nhưng ít người mua.

Nhiều đơn vị kinh doanh hoa tươi, quà tặng dự đoán sức mua dịp 20/10 năm nay sẽ không tăng mạnh nên không có kế hoạch dự trữ hàng.

Theo các đơn vị kinh doanh hoa tươi, lễ rơi vào cuối tuần nên nhu cầu tặng hoa cho viên chức nữ tại các công ty sẽ giảm. Tại chợ hoa Hồ Thị Kỷ (quận 10), hiện giá huê hồng tăng nhẹ 500-2.000 đồng một cành. Hoa cẩm chướng, lan, ly ly tăng 5.000 đồng một bó.
qua 20.10
“Do sức mua thấp nên giá hoa không biến động nhiều như mọi năm. Hai ngày tới nếu người mua tăng thì giá hoa mới có sự điều chỉnh cao hơn. trái lại, nếu lượng tiêu thụ èo uột, hoa có thể giảm giá mạnh”, chị Hạnh, tiểu thương tại chơ này nói.