Đăng ký Nhãn hiệu và đăng ký Thương hiệu phải chăng là một? Có mối quan hệ gì giữa Thương hiệu và nhãn hiệu hay không? làm cách nào để phân biệt nhãn hiệu và thương hiệu

Phân biệt đăng ký nhãn hiệu và thương hiệu
Thương hiệu giống nhãn hiệu, nhãn hiệu khác thương hiệu....hay cả hai là một. Đăng ký nhãn hiệu hay Bảo hộ thương hiệu

Thương hiệu (Brand) là một dấu hiệu giúp cho người tiêu dùng phân biệt một sản phẩm hay dịch vụ của nhà sản xuất này so với nhà sản xuất khác. Trong khi đó Nhãn hiệu là một dấu hiệu (hữu hình và vô hình) đặc biệt để nhận biết một sản phẩm hàng hoá hay một dịch vụ nào đó được sản xuất hay được cung cấp bởi một cá nhân hay một tổ chức.

Nhãn hiệu chính là thứ đầu tiên và quan trọng nhất giúp Doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng hay đối tác của mình. Nhãn hiệu cũng là yếu tố giúp khẳng định vị thế của Doanh nghiệp đối với các đối thủ cạnh tranh khác.

Khi tiếp cận với một Doanh nghiệp để nhận diện và lựa chọn được một cách chính xác những dòng sản phẩm/ dịch vụ nào đó, người tiêu dùng không dựa vào hình dáng bên ngoài của sản phẩm mà sẽ phân biệt chúng thông qua nhãn hiệu. Nói cách khác, chính nhãn hiệu tạo nên sự khác biệt và lưu giữ hình ảnh của một thương hiệu. Đồng thời, đây cũng chính là đối tượng dễ bị “nhái” nhất khi các đơn vị cạnh tranh khác muốn “ăn theo” uy tín doanh nghiệp. Do đó, để bảo vệ thương hiệu và chống sự cạnh tranh không lành mạnh từ phía các đối thủ, cách tốt nhất là doanh nghiệp nên đăng ký nhãn hiệu cho các sản phẩm và dịch vụ mà mình cung ứng.
- TẠI SAO PHẢI ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU
- GIẤY PHÉP QUẢNG CÁO
Công ty Luật LEADCONSULT
Địa chỉ: Số 58/192/72 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội - Số điện thoại: (84.4) 73052929 - 0912914253 - Fax: (84.4) 73062929
Email:office@leadconsult.com.vn - Website: leadconsult.com.vn.