yếu sinh lý thật ra là như thế nào? nam giới có những biểu hiện như thế nào thì mới được coi là mắc bệnh yếu sinh lý? Đó là những câu hỏi phổ biến của nam giới khi nghi ngờ mình mắc phải bệnh lý này. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cụ thể hơn vể các biểu hiện cũng như nguyên nhân yếu sinh lý để có cách phòng tránh và điều trị tốt nhất.

1.Rối loạn cương dương: là một rối loạn chức năng tình dục ở nam giới có biểu hiện dương vật không đủ hay không giữ được độ cứng làm mất khả năng đi vào âm đạo khi giao hợp.

Rối loạn cương dương (liệt dương) còn có hiện tượng dương vật bị mềm sớm, trước khi xuất tinh; thiếu cảm hứng tình dục; không xuất tinh; xuất tinh sớm; thiếu hay mất cực khoái. Hay nói cách khác độ cương cứng của dương vật không đủ để tiến hành cuộc giao hợp một cách trọn vẹn.

Ngày nay, do môi trường, hay áp lực của cuộc sống mà chứng rối loạn cương dương xuất hiện ngày càng nhiều. Mặc dù nó là một triêu chứng yếu sinh lý rất phổ biến nhưng vì là vấn đề nhạy cảm ở nam giới, nên ít được nêu lên hay bàn thảo. Khoảng 5% người nam trên 40 và 15-25% trên 65 có triệu chứng rối loạn cương dương

2.Rối loạn xuất tinh:Nam giới khi hưng phấn cao độ nhưng không thể xuất tinh bình thường chính là biểu hiện của yếu sinh lý, thậm chí có thể dẫn đến không xuất tinh. Ham muốn, cương cứng, giao hợp, khoái cảm, xuất tinh là chuỗi các phản ứng bản năng của nam giới. Rối loạn xuất tinh có thể gây ra xuất tinh sớm, không xuất tinh hoặc xuất tinh ngược dòng. Đây cũng chính là biểu hiện yếu sinh lý ở nam giới.

3. Suy giảm ham muốn tình dục:Khi gần gũi với bạn tình mà bạn không còn cảm giác hứng thú, hoặc mất cảm giác khi quan hệ, bạn chỉ tiến hành theo nghĩa vụ của người đàn ông. Đó cũng là những biểu hiện của những người đàn ông yếu sinh lý. Cảm giác ham muốn giảm hoặc mất dần, có thể do các yếu tố bất thường như: yếu tố tinh thần, chấn thương về tâm lý, stress.. cũng là yếu tố tác động đến sinh lý tình dục

Muốn điều trị bệnh này chúng ta cần phải có các phương pháp dúng cách như tập luyện và điều chỉnh chế độ ăn uống, yếu tố quan trọng nhất là phải dùng thuốc tăng cường sinh lực đàn ông để nhanh chống phục hồi sinh lực, sinh lý mạnh, tăng hormone sinh dục nam.