Hiện nay với nhiều nam giới thì xuất tinh sớm luôn là nỗi lo và ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống tình dục của nam giới. Vì thế việc dieu tri xuat tinh som luôn là điều có ý nghĩa và cần thiết đối với nam giới hiện nay, đồng thời việc cải thiện làm tăng kích thước dương vật cũng là điều được nam giới quan tâm.
Rối loạn xuất tinh sớm là một bệnh lý khá phổ biến ở nam giới. Bệnh xảy ra chủ yếu ở giới trẻ, trong độ tuổi hoạt động tình dục mạnh.
Thế nào là xuất tinh sớm ?
Xuất tinh sớm được định nghĩa là sự xuất tinh xảy ra chỉ với một kích thích tình dục rất nhỏ, trước, trong hoặc sau khi đưa được dương vật vào được âm đạo người phụ nữ trong một khoảng thời gian rất ngắn, chưa đạt được thỏa mãn về tình dục.
Có thể bạn quan tâm:
>> Cách kéo dài thời gian quan hệ hiệu quả nhất cho nam
Về chẩn đoán xuất tinh sớm phải bao gồm đủ 3 tiêu chuẩn sau:
-Luôn luôn tiềm tàng khả năng xuất tinh sớm.
– Giao hợp không kiểm soát được sự xuất tinh.
– Luôn mang nặng áp lực tâm lý trong đời sống vợ chồng.
Về mặt thực hành lâm sàng: xuất tinh trước khi đưa dương vật vào trong âm đạo người phối ngẫu rõ ràng là “sớm” rồi, dân gian hay ví von là “chưa đến cổng chợ đã hết tiền”. Còn khi đã đưa được dương vật vào trong âm đạo một khoảng thời gian ngắn mới xuất tinh cũng là xuất tinh sớm. Vấn đề là “khoảng thời gian ngắn” này là bao lâu? Một số nhà lâm sàng đề nghị là 1 phút, một số khác lại cho rằng “sớm” khi người phối ngẫu chưa có tí khoái cảm tình dục nào. Tuy nhiên đa số cho rằng “khoảng thời ngắn” này là 2 phút, nếu người phối ngẫu luôn luôn không khoái cảm về tình dục.
1236 Điều trị rối loạn xuất tinh sớm
Bệnh căn
Cho đến nay vẫn chưa rõ ràng, tuy nhiên có thể một số nguyên nhân sau:
Nguyên nhân tâm lý: quá nhạy cảm với kích thích tình dục, tâm lý lo sợ xuất tinh sớm, căng thẳng vợ chồng.
Nguyên nhân thực thể: dương vật quá nhạy cảm, có sự gia tăng hoạt động của các chất dẫn truyền thần kinh trung ương.
Xuất tinh sớm: chiếm tỷ lệ khá cao trong dân số, nhất là ở giới trẻ, đứng đầu trong nhóm bệnh lý rối loạn tình dục ở nam giới. Một vài cuộc khảo sát cho thấy tỷ lệ này là 29% dân số.
Điều trị
Một phương pháp điều trị cũng khá hiệu quả là “kỹ thuật bóp chặt phần cổ dương vật lúc có cảm giác sắp xuất tinh”.