Chào bác sỹ, trước đây em có bọc răng sứ titan, bây giờ răng em đang có dấu hiệu đổi màu. Em muốn đi tẩy trắng răng cả răng sứ nữa có được không thưa bác sỹ? Em cảm ơn.(Hoàng Thị Minh Thùy – Hà Nội)

Trả lời :
Chào bạn Minh Thùy!

Phương pháp tẩy trắng răng chỉ hiệu quả với những trường hợp răng sinh lý còn khỏe mạnh, không bị bệnh lý, và vẫn còn men răng nguyên vẹn. Cho nên, chúng ta không thể tẩy trắng răng sứ được.

Theo cơ chế của phương pháp tẩy trắng, khi thực hiện, thuốc tẩy trắng chỉ tác động lên men răng sinh lý. Bởi màu sắc của răng là do chính men răng tạo nên. Khi răng đổi màu cũng là do men răng đổi màu. Các phân tử gây đổi màu răng tấn công vào em răng và làm cho men răng trở nên xỉn màu. Do đó, quá trình làm trắng răng cũng xảy ra ở men răng.Đó là nguyên nhân cho thấy tại sao chúng ta không thể tẩy trắng răng sứ được, Vì những chiếc răng này chỉ được cấu tạo bởi sứ nhân tạo. Tính chất của sứ không giống với men răng. Khi sứ đã đổi màu thì không thể tẩy trắng được mà chỉ có thể thay thế bằng răng khác nấu muốn có răng trắng đẹp hơn.

Chiếc răng sứ bạn đang mang trên khuôn răng lại là răng sứ Titan. Đây là dòng răng sứ kim loại, có khung sườn bằng hợp kim Titan – Nike – Crom. Sườn kim loại càng khiến cho răng sứ nhanh chóng đổi màu hơn. Và khi đã đổi màu thì cả sườn và vỏ sứ đều không thể cải thiện được nhờ sử dụng thuốc tẩy trắng.

Vì thế, bạn không nên hy vọng vào việc tẩy trắng răng sứ. Cách duy nhất bạn có thể cải thiện màu của chiếc răng thay thế bằng chiếc răng sứ khác mà tốt nhất nên dùng răng sứ không kim loại để đảm bảo răng đẹp, bền và trắng lâu dài hơn.

Với răng toàn hàm thì vẫn có thể tẩy trắng bình thường nếu bạn muốn. Laser Whitening sẽ là giải pháp tẩy trắng răng tốt nhất cho bạn.

Công nghệ cho phép tẩy trắng sâu từ trong ra ngoài và trên khắp men răng, làm cho răng trắng đều, bền màu. Laser Whitening ứng dụng laser nha khoa thế hệ mới, thân thiện để hoạt hóa thuốc tẩy trắng răng, giúp đưa thuốc tẩy trắng răng đi sâu vào trong men răng cho hiệu quả tẩy trắng nhanh nhất.

Đặc biệt, thuốc tẩy trắng đã được công nhận là sản phẩm nha khoa 5 sao và không gây ra bất kỳ kích ứng nào cho răng và mô nướu.

Công nghệ do các chuyên gia thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Fosrsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công và chỉ chuyển giao độc quyền cho nha khoa Hoàn Mỹ sau khi đã tiến hành những kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn và trình độ tay nghề.

THÔNG TIN HỮU ÍCH:

-**Tại sao răng lại bị ê buốt sau khi tẩy trắng răng?

- *Tẩy trắng răng có đau không?