Có rất nhiều phương pháp tập thể dục giảm cân mang lại hiệu quả cao. Trong đó, xe đạp được coi là một phương tiện tốt cho những ai muốn cải thiện vóc dáng. Chính những chuyển động tròn của vòng xe sẽ giúp bạn loại bỏ số "cân bằng thừa" như mong muốn , song song đem đến một đôi chân thon gọn, săn chắc cơ mông, eo thon và đôi tay cứng cáp.Vậy hãy thực hiện phương pháp giảm cân nhanh an toàn kết hợp phương pháp chạy xe đạp mỗi ngày để có một thân hình mong muốn bạn nhé. Trước hết ta hãy tìm hiểu những điểm tốt có lợi mà việc đạp xe đem đến.
Chạy xe đạp cách giảm cân hiệu quả cao

Đạp xe giúp bạn giảm lượng calorie, đốt cháy chất béo, mang lại cơ bắp săn chắc và ý thức vui vẻ.Nếu có thời gian, bạn hãy dậy sớm và đạp xe vài vòng quanh công viên. Không khí trong sạch và khung cảnh xanh tươi sẽ giúp bạn tận hưởng cảm giác sảng khoái của ngày mới trước khi bắt đầu công việc.

Ngoài ra, bạn có thể đạp xe đến trường, cơ quan hay đi dạo phố. Việc này chẳng những bảo vệ môi trường, tiết kiệm chi phí, tăng cường sức khỏe mà còn giúp bạn mau chóng giảm cân theo ý muốn. Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, với phương pháp giảm cân nhanh an toàn bằng việc đạp chân theo vòng tròn của bánh xe sẽ có khả năng đốt 500 calorie mỗi giờ. Chỉ sau khoảng nửa tiếng đạp xe, cơ thể của bạn đã bắt đầu sử dụng đến lượng mỡ dự trữ trên thân. Chính do vậy bạn nên dành ít nhất từ 30-45 phút đạp xe mỗi ngày. Bạn có thể đạp xe 2 lần trong ngày, vào sáng sớm và chiều tối. Đạp xe chậm có công dụng tương tự đi bộ. Người đạp xe với tốc độ 20km/h tiêu hao năng lượng bằng với người đi bộ 5km/h.

Đạp xe nhanh mang lại hiệu quả cao hơn là chạy bộ, không gây chấn động đến các khớp xương nhiều như chạy bộ. Bạn có thể đạp xe nhanh hay chậm tùy theo sức khỏe và khả năng của mình. Không chỉ làm tan mỡ, đạp xe còn giúp tăng cường khả năng dai sức, phát triển cơ bắp của chân, cánh tay và mông. Tuy nhiên, bạn cần theo đuổi môn thể dục giảm cân này đúng phương pháp và khoa học để mang lại hiệu quả cao nhất.

Bạn nên phân phối thời gian hợp lý khi đạp xe. Lúc đầu, khi mới đạp xe, những bộ phận trên người bạn sẽ đau nhức như lưng, bàn chân, tay, cổ, mông, cẳng chân… nên chi, bạn chỉ nên đạp chậm với thời lượng 30 phút mỗi ngày. Nhưng khi đã quen, bạn cần tăng tốc độ, đồng thời tăng thời gian đạp lên từ 45 đến 60 phút mỗi ngày.

Đạp xe là phương pháp giảm cân nhanh an toàn mất rất nhiều năng lượng và nước. Bạn nên bổ sung lượng nước cho cơ thể trong và sau khi tập. Cách tốt nhất là mang theo chai nước trên xe.
Chúc các bạn đạt được kết quả như ý.


Nếu cần các anh chị biết nhiều hơn về giảm cân nhanh an toàn -xem ở đây