7 loại dầu giúp điều trị bệnh viêm da cơ địa, eczema

Tại sao sử dụng dầu để điều trị viêm da cơ địa hay còn gọi là eczema?

Eczema là trạng thái viêm lớp nông của da, cấp hay mạn tính. Bệnh eczema không gây tử vong, nhưng gây ngứa ngáy, hoặc khô và căng da rất khó chịu. Bệnh thường xuyên tái phát. Như một số căn bệnh da khác, eczema cũng làm ảnh hưởng ít nhiều đến thẩm mỹ.

Theo như viện da liễu của Anh, việc tạo 1 lớp màng bảo vệ da chống thoát nước và cung cấp dầu cho người bệnh eczemathiết yếu giúp giảm bớt triệu chứng và cải thiện da bị eczema. Những nghiên cứu mới nhất cũng chứng minh rằng dầu thiên nhiên là biện pháp hữu hiệu để ngăn ngừa và điều trị eczema. Dầu chứa các axid và chất kháng sinh tự nhiên giúp phục hồi cấu trúc da tổn thương từ đó da sẽ hạn chế bị mất nước và lớp phòng ngự của da sẽ hoạt động hiệu quả hơn.

Ở bài viết này chúng tôi liệt kê 10 các loại dầu hữu ích cho bệnh nhân eczema.
  • Dầu hạnh nhân: là loại dầu nền được sử dụng nhiều nhất. Dầu hạnh có tác dụng ưu việt giúp làm giảm các vết ngứa, mẩm đỏ gây nên bởi eczema
  • Dầu jojoba: được gọi phổ biến là dầu nhưng thực chất jojoba là 1 dạng wax nó gần như giống hệt bã nhờn trên da. Với cấu trúc nhỏ nhẹ, dầu jojoba dễ dàng thấm sâu vào da để bổ xung lượng dầu thiếu hụt.
  • Dầu quả mơ: có cấu trúc tương đối nhẹ, nó gần như giống dầu hạnh nhân. Hiệu quả vô cùng trong việc dưỡng ẩm da.

Xem đầy đủ tại: http://thichtrangdiem.com/duong-da/7...ia-eczema.html