Bạn có xác xuất tạo ra content mới cho website của mình bằng cách nhờ đến sự trợ giúp của phần mềm seo để spin content , tạo nhiều info khác nhau. Nhưng liệu chỉ dựa dẫm*vào phần mềm*có*đem*lại cho website của bạn content chất lượng?
Bên cạnh sự trợ giúp từ các phần mềm seo website , bạn có xác xuất tự tạo ra content hay ho và hiệu quả , giản tiện thời kì dựa vào những gợi ý dưới đây:
Đa dạng hóa cách viết bài
Tạo các info dạng hỏi đáp các câu hỏi thường gặp hoặc các info giới thiệu , giải đáp thắc mắc... Để tìm được chủ đề cho info , bạn nên tạo một mục hỏi đáp trên website của mình để cho người đọc khi có bất kể trăn trở gì có xác xuất gửi câu hỏi cho bạn và chính từ các câu hỏi đó sẽ là nguồn nội dung*viết bài bất tận cho bạn.


Mang hơi thở mới cho nội dung của bạn
Các chùm info giới thiệu , chỉ dẫn hoặc dạy các tip , mẹo , Case Study giới thiệu về một khu vực bạn đã trải nghiệm...* luôn được mọi người đón nhận một cách hồ hởi. Ngoài việc dùng hình ảnh , bạn có xác xuất chèn 1 đoạn clip nhỏ ghi lại màn hình thao tác của bạn để tăng sự sinh động cho bài.
Hoặc để giản đơn hóa việc viết bài , bạn hãy viết về những điều khôi hài nhất , những thực nghiệm trong công việc... thậm chí bạn có xác xuất đăng lại bài từ một trang nào đó rồi đưa thêm những cmt , quan điểm , quan điểm của mình vào.
Dùng các công cụ của Google
Mốt số công cụ được Google cung cấp free có xác xuất sẽ tiện ích cho bạn trong việc tìm kiếm chủ đề hoặc đi theo trào lưu user để viết content mới cho website:
  • dùng Google Trends nắm bắt trào lưu và viết bài theo chủ đề hot dùng Google Alert để theo dõi các chủ đề liên tưởng đến site của bạn và tranh thủ viết "ăn theo" các chủ đề hot Google Adwords Key Tools để check lượng người tìm kiếm các key word
[*]dùng Google Trends nắm bắt trào lưu và viết bài theo chủ đề hot dùng Google Trends nắm bắt trào lưu và viết bài theo chủ đề hot [*]dùng Google Alert để theo dõi các chủ đề liên tưởng đến site của bạn và tranh thủ viết "ăn theo" các chủ đề hot dùng Google Alert để theo dõi các chủ đề liên tưởng đến site của bạn và tranh thủ viết "ăn theo" các chủ đề hot [*]Google Adwords Key Tools để check lượng người tìm kiếm các key word Google Adwords Key Tools để check lượng người tìm kiếm các key word
Sáng tạo content bằng cách dùng hình ảnh
Dùng infographics ( hình ảnh chứa info ) đang là trào lưu mới để tạo ra content mới mẻ trong quá trình làm SEO. Với việc hấp thụ content qua infographics nhanh hơn gấp 4 lần so với việc đọc text , infographics có chứa info một cách trực quan và hấp dẫn mà không để ý phải viết nhiều. Hãy kết hợp với Printest , Reddit , Linkedin và twitter để san sớt info một cách hiệu quả nhất và thu hút được nhiều traffic cho website của các bạn.
Thêm đó , bạn có khả năng dùng cách hình ảnh thông thường , ảnh liên quan hoặc ảnh động để minh họa , điều này mang lại sự hấp dẫn và tươi mới so với cách viết bài chỉ toàn text cứng nhắc. Bạn có khả năng tìm kiếm ảnh động ở Tumblr , hoặc tự creat ảnh động một cách mau chóng và hiệu quả với phần mềm GIF Brewey giành cho MAC và Giffing Tool giành cho Window.
Content lôi cuốn bằng cách sử dụng video
Video sẽ trở nên xu thế tương lai bởi hành vi người sử dụng càng ngày càng muốn hấp thu bài viết một cách mau chóng và không mất quá nhiều thời kì. Trên youtube mỗi tháng có hơn 6 tỷ giờ được quần chúng dùng sử dụng để xem video.
Một bài giới thiệu sẽ trở nên hấp dẫn hơn khi bạn chen vào đó video ghi lại các thao tác mà bạn thực hiện trên màn hình máy tính. Hãy xây dựng kênh Youtube của riêng mình , đưa các video của bạn lên đó , và nhúng video vào bài viết liên đái. Tin chắc bạn sẽ lôi cuốn được một lượng không nhỏ bạn đọc trung thành.
Tóm lại là , bây chừ nghề nghiệp Seo và viết bài cho Seo cũng đã đỡ khó nhọc hơn nhiều nhờ có sự trợ giúp từ*các phần mềm Seo. Tuy vậy , bạn cũng đừng bỏ quên nghề nghiệp cho máy móc tự chạy , thỉnh thoảng hãy quay lại với những cách làm thủ công để ôn luyện những tri thức mình thu nạp được , đồng thời thúc đẩy sự sáng tạo của bản thân và giúp nghề nghiệp càng ngày càng thăng hoa bạn nhé!