Trước khi tìm hiểu về cách chữa bệnh lậu dứt điểm, hãy cùng chuyên gia phòng khám Thiên Hòa tìm hiểu về bệnh lậu là gì, nguyên nhân triệu chứng trình bày, thời kì và chi phí chữa bệnh lậu
Mởi bạn tìm hiểu phương pháp chữa bệnh lậu
Bệnh lậu là bệnh tầng lớp do lậu cầu khuẩn “Neisseria gonorrhoeae” gây ra và có thể bắt gặp ở nhiều đối tượng khác nhau. Bệnh lậu có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người bệnh bởi khả năng lây nhiễm chóng vánh cũng như dễ bệnh lậu dàng gây ra các biến chứng viêm nhiễm đối với cơ quan sinh sản. Cách tốt nhất để phát hiện và điều trị bệnh sớm là người bệnh cần có những kiến thức tổng quát về bệnh và tiến hành thăm khám điều trị trong thời kì sớm nhất.
duyên cớ gây bệnh lậu
Bệnh lậu hình thành là do những nguyên do sau:

- Quan hệ dục tình bừa : Đây được xem là nguyên do hàng dẫn đến bệnh lậu. Những trường hợp nam hay nữ nếu có đời sống dục tình không lành mạnh, quan hệ với nhiều người đặc biệt là với các đối tượng “không sạch” như gái mại dâm…thì nguy cơ nhiễm vi khuẩn lậu cầu rất cao.

- Khả năng miễn nhiễm kém : Một số trường hợp người mắc bệnh lậu nhưng không xúc tiếp trực tiếp bằng con đường dục tình. căn do có thể là do hệ miễn dịch của cơ thể người bệnh kém nên khi xúc tiếp với các vật dụng cá nhân của người bệnh như khăn tắm, đồ bơi, bệ xí …có chứa vi khuẩn lậu cầu thì có thể mắc bệnh lậu.

- Bệnh lậu lây qua vết thương hở : Lậu cầu có thể thâm nhập từ người bệnh qua người khỏe mạnh ưng chuẩn niêm mạc da hoặc các vết thương hở. do vậy cần hết sức lưu ý phòng ngừa khi xúc tiếp với người mắc bệnh lậu.
Triệu chứng bệnh lậu Bệnh lậu ở nam giới
thời kì ủ bệnh của bệnh lậu ở nam giới từ 1-14 ngày, trung bình 2-5 ngày. Viêm niệu đạo trước là diễn tả thường gặp nhất của bệnh lậu ở nam. Sau một lần quan hệ tình dục với người bệnh qua đường âm đạo có khoảng 25% nam bị mắc bệnh.

Có khoảng 85% nam bị viêm niệu đạo do lậu sẽ trình diễn.# cấp tính với các triệu chứng khó chịu, đái buốt và ra mủ, thường kèm theo phù nề và đỏ miệng 9 sáo. Ra mủ niệu đạo là một triệu chứng đặc hiệu của bệnh lậu, mủ màu vàng, vàng xanh, số lượng nhiều.

Khoảng 25% bệnh nhân có triệu chứng không rõ, miêu tả ra dịch niệu đạo nhưng không nhiều và màu trong, không phân biệt được với viêm niệu đạo không do lậu. Một số trường hợp không có triệu chứng. Các bệnh nhân có triệu chứng nếu không điều trị thì sau vài ngày đến vài tuần sẽ giảm triệu chứng cấp tính và có thể xảy ra biến chứng tại chỗ như viêm niệu đạo sau gây đái són đau, viêm mào dịch hoàn, viêm túi tinh…. Nhiều trường hợp bệnh nhân không có triệu chứng bệnh lý rõ ràng. Tuy nhiên, dù có hay không có triệu chứng mà không được điều trị thì đều có thể gây biến chứng.
Bệnh lậu ở phụ nữ
Tỷ lệ nữ bị mắc bệnh lậu ở đàn bà sau một lần quan hệ dục tình với đàn ông bị bệnh vào khoảng 60-80%.

Mởi bạn tìm hiểu phương pháp chữa bệnh lậu

Viêm ống cổ tử cung là diễn đạt trước nhất của bệnh lậu nữ. Niệu đạo cũng bị nhiễm lậu cầu (70-90%). Các tuyến Skène và Bartholin cũng thường bị nhiễm trùng. thời kì ủ bệnh của bệnh lậu ở nữ là không rõ ràng nhưng bình thường trong khoảng 10 ngày. Các triệu chứng thường thấy là ra bạch đái nhiều, tiểu khó, ra máu giữa kỳ kinh, rong kinh… Bệnh nhân có thể có trơ trẽn một triệu chứng
hoặc có nhiều triệu chứng. tả các triệu chứng có thể rất nhẹ hoặc rầm rộ.

Khi khám có thể không thấy trình bày thất thường ở cổ tử cung, nhưng nhiều bệnh nhân cổ tử cung ra mủ hoặc mủ nhày, đỏ và phù nề vùng ngoài cổ tử cung và khi chạm vào rất dễ chảy máu. Khi khám có thể thấy mủ ở niệu đạo, các tuyến quanh niệu đạo, tuyến Bartholin.

Bệnh lậu ở phụ nữ có thai không khác bệnh lậu ở đàn bà không có thai. Tuy nhiên, có thể nhận thấy phụ nữ có thai ít bị viêm tiểu khung hơn và hay gặp lậu hầu họng hơn. Các biến chứng thường xảy ra ở đàn bà có thai là sảy thai thiên nhiên, vỡ ối sớm, đẻ non, viêm cấp màng ối rau, viêm kết mạc mắt trẻ lọt lòng, viêm hầu họng…
Cách chữa bệnh lậuNguyên tắc khi chữa bệnh lậu
- Vi khuẩn lậu cầu có tốc độ phát triển khá nhanh, cứ 15 phút phân chia một lần nên lây lan nhanh. Vì vậy đều quan trọng đối với người bệnh là cần phát hiện sớm và điều trị kịp thời, mọi sự chậm trễ đều có ảnh hưởng đến chất lượng điều trị.

- Khi tiến hành chữa trị cần dùng đúng thuốc và đủ liều lượng, không nên bớt hoặc thêm thuốc một cách tùy tiện.

- Việc chữa trị cần phải áp dụng đối với cả những người thẳng thớm tiếp xúc sinh lý với người bệnh.
>> Xem thêm: benh lau


- Đối với đàn bà mắc bệnh thì nên nhớ rằng việc dùng thuốc và thời kì điều trị gấp đôi liều so với nam giới.

- Người mắc bệnh lậu chỉ được kết luận là khỏi bệnh khi cấy hai lần liên tiếp âm tính, hoặc không còn tiết dịch niệu đạo với nghiệm pháp kích thích, (cho bệnh nhân lao động nặng, thức khuya, uống rượu bia. Sáng hôm sau, lấy dịch xét nghiệm lúc bệnh nhân chưa đi tiểu).