Để mua được đồ chơi an toàn cho bé vừa đẹp, rẻ mà lại được món đồ tốt cho bé thì thật tuyệt vời. Vậy phải làm thế nào đây?

1. Tìm mua những món đồ giảm giá

Thông thường vào những dịp đặc biệt như ngày quốc tế thiếu nhi hay ngày lễ Noel…sẽ có rất nhiều món đồ chơi giảm giá. Nhân cơ hội này mẹ tham khảo giá ở các của hàng và mua về cho bé món đồ đó với mức giá hấp dẫn nhất.

Nên so sánh mức giá của các cửa hàng, xem thực sự mức giá đó đã phải là giá thấp nhất mà bạn đã từng biết đến hay và xem cách họ tính phí vận chuyển và cộng lại xem mức giá đó có thấp hơn so với giá bình thường không để chọn mua món đồ đó.

Chọn mua đồ chơi cho bé an toàn mà lại tiết kiệm
Đồ chơi lego an toàn cho bé giảm giá

2. Chất liệu sản phẩm

Thông thường những sản phẩm giá cao, hoặc món đồ chơi trẻ em cao cấp thì chất lượng sẽ tốt hơn hẳn. Nếu món đồ chơi tốt mà giảm giá trong dịp đặc biệt thì sẽ rất yên tâm khi mua. Nhưng nếu là hàng trôi nổi hoặc chất liệu sản phẩm không tốt, sản phẩm làm bằng nguyên liệu tái chế thì không nên mua.

Những sản phẩm làm bằng nguyên liệu tái chế, màu sắc bên ngoài lòe loẹt hay hàng mới mà nhìn như cũ cũng không tốt cho bé và mẹ cũng không nên mua những món đồ chơi này để tránh gây nguy hại đến sức khỏe của bé.

3. Chế độ bảo hành, đổi trả

Khi mua hàng giảm giá phải hỏi kỹ vấn đề có được đổi mới sản phẩm khi có lỗi hay không và chế độ bảo hành như thế nào? Tránh trường hợp những hàng lỗi hoặc tồn kho lâu ngày được đem bán với giá khuyến mãi, mua về không dùng được thì sẽ tiền mất tật mang.

Chọn mua đồ chơi cho bé an toàn mà lại tiết kiệm
Đồ chơi gỗ an toàn cho bé

4. Mua những món hàng cũ đã qua sử dụng

Có thể mua những món đồ chơi cũ với mức giá rẻ hơn so với giá mua mới. Nên mua đồ chơi cho bé từ những người bạn quen biết hoặc xem qua sản phẩm trước khi chọn mua mang về cho bé dùng. Sản phẩm không có quá nhiều vết bẩn, trầy xước hoặc biến dạng và nên hỏi qua bé đã chơi có mắc bệnh gì nguy hiểm cần chú ý không nhưng thường thì người bán sẽ hạn chế những thông tin này.

Trước khi cho bé dùng nên vệ sinh sạch sẽ bằng cồn hoặc bằng chất tẩy rửa chuyên dụng cho bé dùng. Như thế sẽ an toàn và đảm bảo cho sức khỏe của bé hơn, đồng thời cũng tiết kiệm cho mẹ khoản tiền kha khá.