Một số nguyên nhân gây viêm xoang bạn cần biết

Bệnh viêm xoang là một trong số những bệnh rất phổ biến tại nước ta, gặp ở cả người lớn và trẻ em. Bệnh viêm xoang rất dễ phát sinh trong điều kiện thời tiết khí hậu khắc nghiệt, thất thường, đặc biệt là tình trạng ô nhiễm môi trường như hiện nay. Nguyên nhân gây ra bệnh viêm xoang thì có rất nhiều nhưng chúng ta có thể tổng kết lại một số nguyên nhân chính yếu nhất sau đây:

– Thời tiết khắc nghiệt và thay đổi thất thường dễ làm cho con người mắc các chứng cảm lạnh, cảm cúm. Khi mắc các chứng này nếu người bệnh chủ quan điều trị không dứt điểm thì một tỷ lệ rất lớn sẽ kéo theo bệnh viêm xoang mũi. Đến lúc này, điều trị viêm xoang phải kiên trì lắm mới mong khỏi dứt điểm.
Một số nguyên nhân gây viêm xoang bạn cần biết
– Cơ địa hay bị dị ứng, khó thích nghi, dễ bị ảnh hưởng bởi các tác nhân bên ngoài ( như hóa chất, mùi khét, phấn hoa,…) làm cho niêm mạc mũi phù nề, tăng tiết nhầy, niêm mạc mũi xoang hoạt động kém không vận chuyển được chất nhầy ra ngoài gây tắc lỗ thông xoang, nhiễm trùng xoang.
>> thuoc tri viem xoang

– Ô nhiễm môi trường: Tại các đô thị lớn, các khu công nghiệp, các làng nghề…tình trạng ô nhiêm không khí thường rất nghiêm trọng. Môi trường sống, môi trường làm việc bị ô nhiễm dễ làm cho con người bị viêm mũi, dị ứng mũi xoang, thậm chí bội nhiễm mũi xoang rồi tiến triển thành viêm xoang mạn tính.
Một số nguyên nhân gây viêm xoang bạn cần biết
– Ở những người sức đề kháng kém, cơ thể có sức chống chịu yếu không chống lại được vi khuẩn, suy giảm miễn dịch, suy yếu niêm mạc đường hô hấp gây ra bệnh viêm xoang.
>> thuoc chua viem xoang

– Một số trường hợp viêm xoang do đi bơi ở những nơi nguồn nước không đảm bảo, để nhiễm bẩn vào xoang gây viêm nhiễm.

– Một số trường hợp viêm xoang nguyên nhân do bị sâu răng hàm ( hay dẫn đến viêm xoang hàm ), hoặc do bị chấn thường vùng mũi xoang.

Một số nguyên nhân gây viêm xoang bạn cần biết
Nắm được những nguyên nhân ở trên, sẽ giúp chúng ta biết cách ngăn ngừa, phòng bệnh cho bản thân và gia đình một cách hiệu quả. Bên cạnh đó cũng chủ động hơn trong việc chữa viêm xoang. Chúc các bạn khỏe!

Xem thêm:
cách chữa viêm họng