Tọa lạc tại xã Long Hòa huyện Cần Giờ, nằm cách trung tâm TP.HCM 50km về phía Đông Nam. Saigon SunBay được bao quanh bởi hệ thống rừng ngập mặn thuộc khu dự trữ sinh quyển đầu tiên tại Việt Nam được UNESCO công nhận vào năm 2000.
Saigon SunBay: Khu đô thị sinh thái lấn biển tiêu biểu
Vị trí Saigon SunBay trên map.cafeland.vn
Với diện tích 600ha Biệt thự Vinpearl premium Saigon SunBay sẽ là công trình lớn nhất Việt Nam sử dụng công nghệ thi công lấn biển hiện đại nhất trên thế giới hiện nay và là khu đô thị du lịch biển tiêu biểu nhất tại Việt Nam.
Trong tổng thể 600 ha bao gồm 400 ha là quỹ đất và 200 ha dành cho biển nội bộ và được quy hoạch thành 4 phân khu chức năng: HeartBay - Thiên Đường du lịch và nghỉ dưỡng; LifeBay - Mở lối đi riêng cho phong cách sống đẳng cấp; EcoBay - Nơi hội tụ đặc điểm sinh thái Cần Giờ; BlueBay - Khu giải trí biển lộng gió và thư giãn.
Saigon SunBay: Khu đô thị sinh thái lấn biển tiêu biểu
HeartBay: Khu vực trung tâm
Là trái tim của khu đô thị với các hoạt động thương mại , dịch vụ du lịch , phục vụ vui chơi giải trí như liên hoan trên bãi biển, hòa nhạc ngoài trời, phố đi bộ và mua sắm, ẩm thực…Khu vực này chủ yếu tập trung hệ thống khách sạn với chiều cao trung bình so với khu vực lân cận nhằm tận dụng hướng nhìn ra biển. Xung quanh công trình là không gian sân vườn, cây xanh và các chòi nghỉ ngoài trời.
LifeBay: Khu vực nghỉ dưỡng
Vinpearl villas Phú Quốc được bố trí với các resort cao cấp và khách sạn dạng resort , khu vực nghỉ dưỡng mang tính riêng biệt với tầm nhìn trực tiếp hướng ra biển. Các công trình ở đây có cấu trúc thấp tầng nằm dọc theo các tuyến phố tạo nên môi trường thoải mái, thư giãn. Tại đây còn có bến thuyền và bảo tàng trưng bày các đặc trưng sinh thái về hệ động vật và thực vật của vùng rừng ngập mặn.
EcoBay: Khu vực nhà vườn
Được thiết kế như các khu làng, khu vực nhà vườn gồm các biệt thự với diện tích khác nhau ẩn mình trong các khu vườn và thảm hoa. Một phần của khu vực có thể xây dựng các công trình có tầng cao trung bình nhằm tạo nên sự chuyển tiếp về không gian, tầm nhìn hướng ra biển, đồng thời dành thêm không gian cho mảng xanh.
BlueBay: Khu vực đón mặt trời
vinpearl villas Nha Trang nằm ở tận cùng phía đông khu đô thị, dải đất tiếp giáp mặt biển được thiết kế gồm các biệt thự cao cấp, biệt thự nghỉ dưỡng, căn hộ cao cấp. Dân cư tại đây sẽ tận hưởng không gian tuyệt diệu khi bình minh xuất hiện từ đường chân trời.
Saigon SunBay: Khu đô thị sinh thái lấn biển tiêu biểu
Dự án do Công ty Cổ phần Đô thị Du lịch Cần Giờ làm chủ đầu tư, với tổng mức đầu tư cho toàn bộ dự án Saigon SunBay ước tính khoảng 1,4 tỉ USD. Hiện nay, dự án đang chuẩn bị hoàn tất các thủ tục và tập trung nguồn vốn để triển khai giai đoạn 1 với diện tích 151 ha vào đầu năm 2011. Dự kiến đến quý 3 năm 2013 sẽ hoàn thành hạ tầng cơ sở kỹ thuật. Năm 2016 hoàn tất xây dựng các công trình kiến trúc.
Theo CafeLand được biết, dự án Saigon SunBay đã được khởi công từ tháng 12 năm 2007. Tuy nhiên do khủng hoảng kinh tế năm 2008, nên các đối tác thi công dự án đã không tập trung được tài chính để thi công đúng như dự kiến ban đầu làm cho tiến độ của dự án phải tạm dừng đến nay. Hiện chủ đầu tư (C.T.C) đã giới thiệu dự án tại Mipim Asia 2010 với mục đích chính là kêu gọi nhà đầu tư cùng phát triển dự án, đối tượng tập trung là nhà phát triển dự án và các tập đoàn quản lý quỹ.
Video giới thiệu dự án:
Doanh nghiệp đầu tư
Giá dự án cùng khu vực
Saigon SunBay: Khu đô thị sinh thái lấn biển tiêu biểu Dự án cùng khu vực