Làm thế nào để điều trị liệt dương hiệu quả nhất? Nhằm tăng tính hiệu quả thì nên nên giữ cho mình tâm lý ổn định.

Yếu sinh lý là tình trạng mà nam giới gặp trục trặc trong chuyện phòng the. Nhất là tình trạng liệt dương. Liệt dương là hiện tượng dương vật không thể cương cứng hoặc có cương cứng nhưng không đủ độ cứng để tiến hành giao hợp.

Liệt dương do những nguyên nhân nào dẫn đến? Cùng xem những nguyên nhân gây ra liệt dương ở nam giới.

- Liệt dương do quan hệ vợ chồng quá mức
Đây được xem là nguyên nhân hàng đầu gây liệt dương. Theo đó, nếu một người có sự hưng phấn tình dục quá độ sẽ kéo theo sự mệt mỏi, rệu rã của cơ quan sinh dục gây nên sự tổn hại thận khí và cuối cùng chuyển sang trạng thái ức chế tình dục.

- Thể chất kém
Người có thể chất yếu kém thường dễ mắc bệnh liệt dương vì những người này có hưng phấn tình dục kém hơn so với người bình thường, khả năng sinh hoạt tình dục cũng kém hơn.
Ngoài ra, có một số bệnh trong cơ thể cũng gây ra liệt dương ở nam giới những căn bệnh như bệnh tiết niệu, bệnh tim mạch, đau thắt cơ tim, bệnh thần kinh, bệnh viêm nhiễm sinh dục...

- Yếu tố tâm lý, thói quen kém lành mạnh
- Liệt dương do những tổn thương ở thời kỳ thanh thiếu niên:
Thói quen thủ dâm làm rối loạn chức năng tình dục là nguyên nhân chủ yếu gây bệnh liệt dương sau kết hôn. Ngoài ra, xuất phát từ những hiểu biết sai lệch về hành vi tình dục mà người thiếu niên có những hành động sai lầm, lâu dần trở thành liệt dương.

- Liệt dương do sinh hoạt tình dục thiếu thoải mái và không hợp lý:
Sinh hoạt tình dục quan trọng sự hòa hợp. Chỉ cần quan hệ vợ chồng có vấn đề bất ổn về tâm lý thì dương vật người chồng rất khó cương cứng khi giao hợp. Tình trạng kéo dài sẽ dẫn đến liệt dương.

- Liệt dương do sự bất ổn về tâm lý, tình cảm:
Khi trạng thái tâm lý không tốt, lo nghĩ đau khổ hay buồn phiền, mệt mỏi thì khó có thể tập trung được hưng phấn tình dục.
Chỉ cần vài lần xuất tinh sớm, liệt dương thì nam giới cũng có thể bị ám ảnh tâm lý, mặc cảm, gây ảnh hưởng đến những lần sinh hoạt tình dục sau này. Tình trạng này lâu dần cũng có thể dẫn đến liệt dương.