Screen Saver là chương trình bảo vệ cho màn hình của máy vi tính, nó được tự động kích hoạt khi máy vi tính ngừng sử dụng trong một khoảng thời gian định trước. Thiet ke web du lich Screen Saver hoạt động bằng cách hiển thị các hình ảnh động trên màn hình với mục đích ngăn chặn việc các điểm ảnh của màn hình có thể bị cháy do hiển thị ánh sáng cố định trong một thời gian dài. Screen Saver được tích hợp sẵn trong hệ điều hành Windows và bạn có thể lựa chọn để sử dụng các kiểu bảo vệ màn hình khác nhau tùy thích.

Làm thế nào để truy cập vào cài đặt Screen Saver trên Windows 10?

Và trong một thời gian dài, chúng ta thường biết rằng cách đơn giản để truy cập vào cài đặt Screen Saver trong Windows XP, Vista, Windows 7 và Windows 8.1 bằng cách nhấn phải chuột vào màn hình Desktop và Thiết kế website tin tức chọn Personalize để mở cửa sổ tùy chỉnh Personalization rồi sau đó nhấn vào tùy chọn Screen Saver để mở thiết lập Screen Saver Settings.

Tuy nhiên, trong Windows 10 thì mọi thứ khác hoàn toàn. Khi nhấn phải chuột vào màn hình desktop và chọn Personalize, lập tức ứng dụng Settings sẽ mở ra và truy cập vào tùy chỉnh Personalization. Và ở đây bạn sẽ không tìm thấy tùy chọn Screen Saver quen thuộc đâu nữa.

Vậy Microsoft đã loại bỏ Screen Saver khỏi Windows 10? Câu trả lời là không. Và Microsoft đã di chuyển nó sang một chỗ mới. Thiet ke website giao duc Chỗ đó là đâu và làm thế nào để truy cập vào nó? Mời bạn tham khảo một số các gợi ý sau đây.

Từ ứng dụng Settings

Mở Start Menu lên và nhấn vào Settings

Cửa sổ ứng dụng Settings xuất hiện, bạn hãy nhấn vào nhóm tùy chỉnh Personalization và chọn Lock screen.

Trong giao diện tùy chỉnh của LockScreen, bạn hãy tìm đến tùy chọn Screen Saver Settings và nhấn vào nó.

Hộp thoại Screen Saver Settings sẽ xuất hiện ngay.