Bọc răng sứ cho răng nanh dài là cách dùng một mão sứ chụp lên phần răng nanh đã được mài nhỏ nhằm đem lại tính thẩm mỹ cho răng, che đi khuyết điểm cũng như bảo vệ cho răng khỏi những tác động bên ngoài có thể gây ê nhức như lực nhai, vi khuẩn, axit…Mài răng chính là thao tác bắt buộc trước khi tiến hành bọc sứ cho răng nanh. Tuy nhiên, bọc sứ chỉ áp dụng trong từng trường hợp, nếu răng dài và hô quá mức thì không nên thực hiện phương pháp này để tránh xâm lấn nhiều đến răng.
Răng dài quá cỡ phải làm sao
Bọc răng sứ cho răng nanh dài cũng cần có sự thăm khám cụ thể của nha sỹ để quyết định xem có nên bọc sứ hay không. Do đó, tốt nhất bạn nên đến gặp nha sỹ để tiến hành kiểm tra tổng quan để xác định tình trạng cụ thể của răng. Nếu quyết định thực hiện mài răng bọc sứ thì công nghệ CT 5 chiều sẽ là giải pháp giúp mang lại cho bạn hiệu quả cao nhất. Đây là công nghệ bọc sứ mới nhất do Bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth của Hoa kỳ sáng tạo.

Bằng dụng cụ chuyên dụng, nha sỹ sẽ tiến hành mài răng theo một tỉ lệ nhất định. Với răng cửa thì tỷ lệ mài cổ răng cần nằm trong khoảng điều chỉnh từ 0,6mm – 1mm, thân răng mài trong khoảng từ 1mm – 1,5mm, cạnh cắn mài với mức độ điều chỉnh cao nhất là từ 1,2mm – 2mm. Sở dĩ mài răng cần tuân theo một tỉ lệ không mài quá 2mm là bởi mài quá nhiều sẽ dẫn đến xâm lấn cấu trúc răng và gây ê buốt khá nhiều.

Xem thêm: Quy trình bọc răng sứ