Thưa bác sỹ, em có 2 răng cửa ngày càng thưa nhau ra, bạn bè khuyên em đi trám răng, nhưng em tìm hiểu thì còn có cả phương pháp bọc răng sứ nữa. Bác sỹ tư vấn cho em nên trám răng cửa bị thưa hay bọc sứ cho răng thưa ạ? Cảm ơn BS! (Mình Hoàng – Đông Anh, HN)

Trả lời :
Chào bạn Minh Hoàng!

Răng thưa có khá nhiều giải pháp khắc phục và tùy tình trạng cụ thể răng miệng mà bạn có thể lựa chọn một phương pháp phù hợp nhất. Thông thường, các nha sỹ sẽ chỉ định trám răng cửa bị thưa. So với hàn trám thì bọc sứ thể hiện rõ ưu điểm nổi bật cả về thẩm mỹ lẫn độ bền chắc. Hàn răng thường được áp dụng đối với các khe thưa nhỏ bởi bản thân chất liệu trám không bền, có thể bị trượt khỏi bề mặt trám hoặc bong bật sau một thời gian khi chịu tác động của lực nhai mạnh hoặc kích thích của nhiệt độ.
Nên trám răng cửa bị thưa hay bọc sứ thì tốt hơn?
Trong khi đó, bọc răng sứ lại có được độ bền chắc, đảm bảo ăn nhai tốt bởi chất liệu sứ có độ chịu lực khá cao, duy trì hàng chục năm mà không bị bào mòn, bong bật. Bọc răng sứ chính là phương pháp dùng một mão sứ được chế tạo trùng khít với dấu răng hàm chụp bọc lên phần răng đã được mài để đảm bảo cho phần răng thưa được đều khít. Răng sứ có độ trắng bóng, đẹp tự nhiên và hoàn toàn không bị xỉn màu sau một thời gian sử dụng như cách trám răng nên đảm bảo tính thẩm mỹ rất cao.

Ưu điểm của bọc răng thưa so với hàn răng

Nếu như trước kia thời gian bọc sứ khá lâu thì nay chỉ cần 2 lần thăm khám, chụp răng sứ là có thể hoàn thành quy trình với công nghệ mới của Hoa Kỳ. CT 5 chiều là công nghệ bọc răng sứ đang được ưa chuộng nhất hiện nay bởi những ưu điểm nổi bật và được các bệnh viện răng hàm mặt lớn của Hoa Kỳ áp dụng bọc sứ cho bệnh nhân. Kỹ thuật mài răng được thực hiện bởi các bác sỹ giàu kinh nghiệm đảm bảo giảm ê buốt, đau nhức, cùi răng được mài theo một tỉ lệ chuẩn, đảm bảo khi chụp sứ có độ vừa khít viền nướu và chắc chắn.

Việc lấy dấu hàm được rút gọn bằng cách sử dụng máy quét nhỏ chụp lại nhiều hình ảnh của toàn hàm trên nhiều góc độ ở cả 5 mặt răng với sự hỗ trợ của kỹ thuật CAD/CAM – hệ thống phân tích dữ liệu chuẩn xác bậc nhất cùng máy mài sứ CEREC, giúp chế tạo mão sứ chỉ trong vòng vài phút. Răng sứ sau khi chế tác đảm bảo chính xác 100%, sát khiến viền nướu và có độ thẩm mỹ cao, trong bóng tự nhiên.

THÔNG TIN HỮU ÍCH:

trám răng thẩm mỹ o dau tot

trám răng giá bao nhiêu