Bạn nào từng ra biển Đà Nẵng vào buổi chiều chắc sẽ thấy đàn bồ câu hàng ngàn con đang đứng quanh sân. Co bao giờ bạn hỏi nó từ đâu tới không?
Cùng cho thue xe may da nang tìm hiểu chuyện ít người biết này nhé!
Bạn biết gì về đàn bồ câu ngoài biển Đà Nẵng!!!
Đàn bồ câu được điều khiển 1 cách thuần thục
Bạn biết gì về đàn bồ câu ngoài biển Đà Nẵng!!!
Từ lúc xây dựng xong, chim bồ câu được xem là loài vật gắn liền với nơi này, khi đó số lượng chim bồ câu chỉ vài trăm con nhưng đến nay con số lên đến 1.300 con. Mỗi ngày có hàng chục cặp đôi đến Công viên Biển Đông để ghi lại khoảnh khắc ấn tượng cùng loài chim tượng trưng cho tình yêu, hòa bình.

Công viên Biển Đông hay còn được gọi là Công viên hòa bình, Công viên tình yêu, nằm cạnh đường Hoàng Sa – Trường Sa (Đà Nẵng) được xây dựng năm 2009.
Bạn biết gì về đàn bồ câu ngoài biển Đà Nẵng!!!
Thổi còi đến giờ ăn, hay đến lúc bay về tổ đều được tôi điều khiển một cách thuần thục, tất nhiên mình cũng phải dựa theo tập quán sinh hoạt của loài chim nữa”. Điều đặc biệt nhất mà ông Hải bật mí cho chúng tôi đó là hàng nghìn chú chim bồ câu rất thích màu trắng tinh khôi từ những chiếc váy cưới, thế nên hễ thấy các cặp đôi tập trung chụp ảnh cưới là y rằng hàng chục, thậm chí hàng trăm chú chim lại tập trung lại gần dâu – rể. Ông Hải cũng cho biết, đối với cô dâu, chú rể thì loài chim này rất thích tụ lại, quấn quýt lấy còn với những du khách mặc áo màu đỏ thì chim tỏ ra khá sợ hãi. Thậm chí nếu trong công viên đàn chim phát hiện có ai đó mặc áo màu đỏ sẽ lập tức đồng loạt vỗ cánh bay về tổ. Số lượng chim bồ câu đã lên đến 1.300 con.
Từ nhiều năm nay, Công viên Biển Đông luôn có một lượng khách không nhỏ đến vui chơi cùng những chú chim bồ câu. Đặc biệt, đây cũng là địa điểm lý tưởng để các cặp đôi lựa chọn làm nơi chụp ảnh cưới. Ông Lê Minh Hải – là người chăm nom và hiểu đàn chim nhất cho biết: “Hiện nay đàn chim có khoảng 1.300 con, những chú chim và tôi như đã hiểu nhau bởi chỉ cần thổi còi, ra lệnh hay ám hiệu là đàn chim sẽ biết.
Đây cũng là địa điểm lý tưởng để các cặp đôi lựa chọn làm nơi chụp ảnh cưới.

Bạn biết gì về đàn bồ câu ngoài biển Đà Nẵng!!!
Hiện tại, đàn chim đang được phía Ban quản lý chăm sóc hết sức cẩn thận và hi vọng trong thời gian tới số lượng cá thể trong đàn sẽ tăng lên gấp đôi, gấp ba để khách đến với Đà Nẵng sẽ dừng chân tại Công viên Biển Đông để cảm nhận những điều thật lạ, thật khác biệt chính từ những chú chim bồ câu.

Điều đặc biệt là những chú bồ câu này rất thích màu trắng tinh khôi Và đó là những khoảnh khắc thật ấn tượng để cô dâu – chú rể có những bức ảnh thật đẹp.


Bạn nào chưa nhìn thấy thì vào buổi chiều có thể đến đây chiêm ngưỡng nhé cho thue xe may da nang !