(Phòng Khám Bảo Ngọc) - Nếu có thể, hãy lắp máy điều hòa ở ngoài hố xí cạnh gian bé thay vì trong phòng chống. hi hữu hãy mở cửa sổ để lấy khí ẩm và không khí từ ngoài vào.

Một căn buồng nóng và bí sẽ gây hiểm nguy cho bé. hồ hết thầy thuốc khuyên phụ huynh lắp máy lạnh trong buồng trẻ nhỏ. Thế nhưng sử dụng điều hòa không đúng cách cũng sẽ khiến trẻ bị bệnh.

Cách sử dụng máy lạnh an toàn sức khỏe cho trẻ


Ảnh: Fanrto.

Một bài báo trên Oxford Journal chỉ ra rằng máy điều hòa nhiệt độ có thể dẫn đến các vấn đề về đường hô hấp. căn nguyên không hẳn là do khí lạnh mà bởi các vi sinh vật phát triển trong hệ thống thông gió, khiến trẻ mắc các bệnh như hen suyễn, viêm phế quản và cảm lạnh.

Lưu ý khi dùng máy điều hòa trong phòng chống trẻ nhỏ:

- Không đặt nhiệt độ quá thấp. Nhiệt độ lý tưởng nhất là từ 24 đến 26 độ C.

- Đảm bảo rằng hơi lạnh không thổi trực tiếp vào trẻ.

- Vệ sinh máy điều hòa đều đặn. Trong trường hợp bạn ở chung cư có hệ thống thông gió tổng, hãy nói với quản lý tòa nhà làm sạch hệ thống thông gió mỗi năm một lần, nhất là khi tòa nhà đã lâu đời.

- hãn hữu hãy mở cửa sổ để lấy khí ẩm và không khí từ ngoài vào. Máy điều hòa làm khô không khí và gây ra hen suyễn.

- Nếu có thể, hãy lắp máy điều hòa ở ngoài chuồng tiêu cạnh Phòng bé thay vì trong Phòng bé.

- Đối với máy lạnh trong xe hơi, hãy mở cửa thông khí xe trước khi bật điều hòa để Đảm bảo khí độc từ nhựa trong xe bay hết.

Biện pháp thay thế máy điều hòa trong Phòng trẻ nhỏ:

Bạn có thể dùng một chiếc quạt thay cho máy điều hòa. Các chuyên gia cho rằng dùng quạt giảm nguy cơ đột tử ở trẻ sơ sinh. để ý không để quạt phả thẳng vào người bé. Tuy nhiên nếu không khí quá nóng, quạt sẽ không có tác dụng gì nhiều. Đặt đồng thời một chiếc quạt trong phòng chống bé và một máy điều hòa ở chuồng chồ hoặc Phòng bên cạnh là giải pháp tốt hơn cả.

Nếu con bạn có bất cứ vấn đề gì can dự đến đường hô hấp, tốt nhất hãy tham khảo ý kiến thầy thuốc nhi về chừng độ thông gió thích hợp. Không khí quá khô hoặc quá ẩm đều có thể gây ra suyễn.
Minh Trang (Theo Pregnant.sg)