NGÀY NAY MÁY ĐIỀU HOÀ NHIỆT ĐỘ LÀ THIẾT BỊ KHÔNG THỂ THIẾU TRONG BẤT KỲ VĂN PHÒNG LÀM VIỆC NÀO. TUY NHIÊN LÀM VIỆC TRONG MÔI TRƯỜNG MÁY ĐIỀU HOÀ NHIỆT ĐỘ BẬT LIÊN TỤC 24/24 CŨNG PHẦN NÀO ĐEM LẠI NHIỀU NGUY HẠI CHO SỨC KHOẺ. BÀI VIẾT NÀY CỦA SUA DIEU HOA TAI DA NANG CHIA SẺ NHỮNG HIỂU BIẾT CẦN CÓ KHI SỬ DỤNG MÁY ĐIỀU HOÀ NHIỆT ĐỘ.


Những tác hại tiềm ẩn với sức khoẻ
Trong môi trường máy điều hòa hoạt động kéo dài dễ làm cho da bị khô vì mất nước và không thể thoát mồ hôi. Ngoài ra, nó còn là nguyên nhân dẫn đến những căn bệnh về đường hô hấp như ho, hen suyển, viêm họng, viêm mũi, có thể gây ra đau đầu và choáng váng.


Dịch vụ Sửa điều hòa tại Đà Nẵng
VẬY NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN CHÚ Ý KHI NGỒI TRONG PHÒNG ĐIỀU HÒA LÂU LÀ GÌ?

- Để giúp hạn chế những vấn đề về sức khỏe khi ngồi trong phòng điều hòa quá lâu, thì các cao ốc có nhiều văn phòng máy lạnh cần có thêm khoảng không gian thoáng khí trên sân thượng cho nhân viên nghỉ giữa giờ( nhiệt độ tại nơi đó không nên chênh lệch quá nhiều so với trong phòng làm việc.
- vệ sinh máy lạnh định kỳ, tối thiểu 3 tháng/lần.
- Nên hạn chế mọi hình thức sử dụng hóa chất gia dụng có chất bảo quản trong văn phòng kín.
- Tuyệt đối tránh việc hút thuốc trong giờ làm việc.
- Giảm nhiệt độ trong phòng khi bạn bắt đầu làm việc và hãy tăng dần nhiệt độ trước chuẩn bị khi ra về. Gợi ý bạn có thể tắt máy lạnh và mở cửa thông khí khoảng nửa giờ trước khi tan sở, thay vì giảm nhiệt độ tối đa để bên trong lạnh cóng, bên ngoài như trong lò bánh mì.
Mỗi cơ thể khác nhau sẽ chỉ chịu đựng được một khoảng nhiệt độ khác nhau vì thế bạn đừng nên để điều hòa ở nhiệt độ quá thấp. Bạn nên biết răng: Nếu thiếu nhiệt lượng vì phòng làm việc quá lạnh sẽ là đòn bẩy làm tăng hoạt tính của vi khuẩn làm bội nhiễm đường hô hấp, siêu vi cảm cúm, nấm mốc gây bệnh ngoài da… Sức đề kháng của bạn giảm thì bạn sẽ phải đối mặt với không ít căn bệnh nguy hiểm mà bạn khó có thể tưởng tượng được. Chính vì vậy hãy dùng điều hòa hợp lý để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của chính mình và những người xung quanh nhé.

Đuổi không khí tù đọng: Mỗi ngày, ít nhất bạn phải 2 lần tắt điều hòa, mở hết các cửa, dùng quạt đuổi hết không khí tù đọng ra ngoài. Kết hợp đón ánh nắng vào phòng càng nhiều càng tốt.
Tạo độ ẩm trong phòng: Điều hòa thường làm cho da trẻ khô nên khi sử dụng, bạn cần đặt một chậu nước trong phòng hoặc máy phun hơi nước tạo ẩm để tránh khô da và ngạt mũi cho trẻ. Bên cạnh đó, cần xịt, nhỏ nước muối sinh lý thường xuyên làm sạch đường hô hấp trên của trẻ.
Khi trẻ ngủ, hãy đắp một tấm chăn mỏng, đặc biệt che kín vùng bụng, tránh lỗ chân lông giãn nở dễ dẫn tới bị cảm lạnh. Cần chọn cho trẻ những bộ quần áo thấm mồ hôi tốt như đồ cotton.
Vệ sinh điều hòa và vệ sinh phòng: Mẹ chú ý về việc vệ sinh máy điều hòa định kỳ 1-2 tuần, rũ bỏ bụi trong tấm lưới lọc, tránh các loại nấm mốc, mầm bệnh lưu trú trong máy. Nếu không, điều hòa lại trở thành nguồn gốc phát sinh bệnh cho trẻ em. Phòng bật điều hòa thường xuyên cũng phải được dọn dẹp sạch sẽ. Khi không bật điều hòa, mở cửa phòng cho thoáng khí.
Hãy liên hệ sua dieu hoa o da nang để được tư vấn thêm nhé