Đau nhức răng là bệnh răng miệng phổ biến hiện nay. Ngoài việc đến gặp nha sỹ để điều trị thì bạn có thể sử dụng một số mẹo nhỏ dưới đây để khắc phục đau răng tạm thời:

Những cách chữa đau răng đơn giản:

Hành tây: Mặc dù hành tây có mùi khá khó chịu nhưng cũng giống như nước chanh, nước ép hành tây cũng có tác dụng massage và làm giảm đau nhức răng và nướu.

Nước súc miệng: Nước súc miệng có tính sát khuẩn. Khi sử dụng hợp lý, răng miệng của bạn sẽ sạch vi khuẩn và thơm tho, hạn chế được tình trạng đau nhức.
Cách chữa đau răng tạm thời bằng mẹo
Nước muối ấm: Cũng giống như nước súc miệng, nước muối có tính sát khuẩn. Bạn hãy là pha 1 chai nước muối (với nồng độ vừa phải) để ở nhà và 1 chai để ở nơi làm việc. Sau khi ăn, bạn nên đánh răng sạch sẽ ngay bằng kem đánh răng và súc miệng bằng nước muối nhiều lần trong ngày. Bạn sẽ thấy dễ chịu ngay tức khắc và những cái răng đau sẽ không hành hạ bạn nữa.

Chườm đá lạnh: Chườm đá lạnh giúp cảm giác đau được giảm thiểu tạm thời. Đây cũng là cách làm phổ biến nhất trong đời sống vì sự thuận tiện và khả năng làm dịu cơn đau nhanh chóng. Tuy nhiên sau nếu cơn đau tái phát do sâu răng thì bạn vẫn cần đến gặp nha sỹ để chữa sâu răng triệt để

Quả vải: Dùng quả vải cùng một ít muối đốt thành than, sau đó nghiền ra bột mịn xát vào vị trí răng bị đau, cơn đau sẽ nhanh chóng thuyên giảm.

Sử dụng mù tạt và bột nghệ: Trộn mù tạt với bột nghệ sau đó bôi hỗn hợp này lên vùng răng nướu bị đau sẽ làm giảm viêm và đau quanh răng.

Nhai lá ổi: Lá ổi có chứa hợp chất astringents hợp chất này làm cho nướu răng của bạn chặt chẽ hơn, sáng hơn và làm giảm đau nhức răng.

Hạt tiêu: Dùng một ít hạt tiêu ngậm vào chỗ răng bị đau. Triệu chứng đau nhức sẽ thuyên giảm. Bởi lẽ, hạt tiêu cũng làm giảm triệu chứng đau nhanh chóng.

Trên đây là những cách làm giảm thiểu tình trạng đau nhức răng của bạn. Tuy rằng những biện pháp trên chỉ là làm tạm thời giảm cơn đau. Xét về lâu dài, sớm hay muộn bạn cũng nên đến nha khoa để được xác định nguyên nhân và chữa trị dứt điểm và những lo lắng của bạn sẽ được giải tỏa, trả lại cho bạn sự thoải mái trong ăn uống và sinh hoạt.

Xem thêm:

trám răng có đau không

làm sao hết nhức răng