Những trận đau nhức răng hằng đêm khiến bạn ám ảnh? Bạn chưa biết*răng ê buốt phải làm sao, những mẹo đơn giản sau đây có thể cải thiện cơn đau cho bạn một cách tạm thời

Sử dụng lá trầu không:*Lá trầu là bài thuốc dân gian về*cách làm hết nhức răng hiệu quả,*bởi lá trầu có tính kháng khuẩn rất cao. Cách thực hiện là bạn chỉ cần lấy vài lá trầu không giã nhỏ cùng với một lượng muối, ít thôi nếu không khi ngậm bạn sẽ cảm thấy mặn và khó chịu. Sau khi giã nhỏ thì bạn ngâm với một chút rượu và gạt lấy nước trong dùng để súc miệng hàng ngày. Một ngày bạn có thể súc miệng bằng dung dịch này 2 lần và có thể nhiều hơn nếu bạn muốn.


Cách làm hết nhức răng bằng mẹo đơn giản
Sử dụng rễ lá lốt:*Rễ lá lốt được sử dụng như một bài thuốc đa năng bởi nó có thể chữa triệt để nhiều chịu chứng răng miệng trong đó có chứng đau nhức răng. Lấy rễ lá lốt rửa thật sạch đất, sau đó giã nhuyễn với một vài hạt muối sau đó thì gạt lấy nước cốt và loại bỏ phần bã. Sử dụng bông tăm hoặc bông gòn để thấm vào dung dịch nước cốt rễ lá lốt sau đó chấm lên những vị trí đau nhức. Cuối cùng thì súc miệng lại bằng nước muối hoặc nước sạch để làm sạch khoang miệng. Bạn có thể lặp đi lặp lại công việc chấm dung dịch nước cốt rễ lá lốt trên bề mặt răng 2 tới 3 lần trong một ngày. như vậy bệnh đau nhức răng sẽ có hiệu quả sau đó.

Bấm huyệt làm giảm cơn đau nhức răng:*Đây là liệu pháp dân gian*giải quyết tình trạng răng ê buốt phải làm sao*dành cho những ai có am hiểu về huyệt đạo. Theo như sách Đông y thì bấm vào huyệt hợp cốc trên bàn tay có thể làm giảm cơn đau nhức răng tạm thời trước khi bạn kịp thời tới phòng khám nha khoa để nhờ nha sĩ giúp đỡ.

Sử dụng quả bồ kết:*Quả*bồ kết xa xưa được sử dụng như một loại thuốc gội đầu rất hiệu quả với những ưu điểm của nó. Nhưng bồ kết còn được sử dụng như một phương pháp giảm đau nhanh chóng. Cách sử dụng quả bồ kết hiệu quả với bệnh nhức răng là bạn lấy một vài quả bồ kết đã khô, nướng cháy vỏ ngoài sau đó nghiền nhỏ với bột diêm sinh lấy trên đầu que diêm. Tiếp đó đem hỗn hợp này ngâm với rượu trắng trong vòng 2 tới 3 ngày thì có thể sử dụng được hoặc đun nhỏ lửa trong vài phút. Chú ý dung dịch ngâm này phải thật đặc.

Khi thấy những cơn đau nhức xuất hiện thì việc của bạn là lấy dung dịch này ngậm trong miệng khoảng vài phút sau đó nhổ đi và làm vệ sinh răng miệng sạch sẽ.

Trên đây là một số cách làm hết nhức răng nhanh nhất và mang lại hiệu quả tốt nhất mà bạn có thể áp dụng tạm thời trước khi có thời gian tới nha khoa để được khám và điều trị triệt để.

Xem thêm:

-*sâu răng

-*Trám răng lấy tủy