Những đứa trẻ sinh ra tại thành thị, các em ít có dịp được chơi các trò chơi dân gian, được cùng lũ bạn đi khắp xóm làng bày ra những trò tinh nghịch. Sau giờ học căng thẳng, các em chỉ biết bầu bạn với những thiết bị công nghệ, đắm mình vào thế giới ảo. Sài Gòn náo nhiệt và rộng lớn, nhưng không gian dành cho các em chơi đùa chưa đủ đáp ứng, đặc biệt đối với những ngày hè của các em.

Với mong muốn có một sân chơi bổ ích giúp các em cảm nhận được những trò chơi dân gian mang đầy bản sắc của dân tộc, phát triển kỹ năng xã hội, giao tiếp trong cuộc sống cho trẻ trong dịp hè Phú Mỹ hưng đã tổ chức sự kiện mang tên ” Em sẽ là công dân toàn cầu ” vào 26/7/2015. Đến với ngày hội các em nhỏ sẽ có dịp được tận mắt chứng kiến các nghệ nhân biểu diễn đường phố với các môn nghệ thuật như: bong bóng nghệ thuật, nghệ thuật lá dừa, tò he, nhân tượng… Đặc biệt hơn, các em nhỏ sẽ được tham gia vào các trò chơi dân gian Việt Nam và cả nước ngoài.

ngay-hoi-tre-em

ngay-hoi-tre-em01

ngay-hoi-tre-em02

Các trò chơi dân gian của Việt Nam thường mang yếu tố cộng đồng, có sự tham gia của rất nhiều người cùng tương tác với nhau trong trò chơi, điều này giúp tăng kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp của trẻ. Thêm vào đó, các trò chơi dân gian này thường yêu cầu người chơi phải suy nghĩ, vận động, linh hoạt và lựa chọn. Do đó, ngoài yếu tố giải trí, chúng còn giúp các em phát triển tư duy, sức khỏe, sự dẻo dai và tính trách nhiệm. Đây chính là điều mà bất kỳ bậc phụ huynh nào cũng muốn con mình có thể vừa học, vừa chơi và phát triển toàn diện.

Tại ngày hội, các em sẽ được chơi các trò chơi dân gian Việt Nam như kéo co, bịt mắt đánh trống, quay gỗ, đi cầu kiều, ô ăn quan, gắp cua bỏ giỏ… Ngoài ra, các em còn có cơ hội được chơi và tìm hiểu thêm về các trò chơi dân gian của các bạn nhỏ trên thế giới như Đi gáo dừa (Lào), Thợ săn và đàn vịt trời (Malaysia), Tung gậy về đích (Hàn Quốc), Tưng bóng gỗ, Đánh cầu (Nhật Bản), Ăn bánh Krupuk trên dây (Indonesia)… Đặc biệt hơn, các em nhỏ sẽ có dịp thỏa thích thể hiện năng khiếu mỹ thuật, ca hát của mình tại góc nghệ thuật như tô tượng, tranh cát, hát karaoke… và được xem các tiết mục biểu diễn văn nghệ đặc sắc.