Đồ chơi trẻ em là vật gắn liền với cuộc sống hàng ngày của bé và giúp con trẻ giải trí, phát triển các kỹ năng, cảm xúc, tâm lý và trí tuệ toàn diện.

Đối với các bé trên 2 tuổi đã bắt đầu hình thành các cá tính đặc trưng nên việc chọn đồ chơi cho bé không còn là công việc đơn giản mà chúng phải đảm bảo hợp với tính cách, giới tính của trẻ. Đồ chơi cho bé trai và bé gái cũng có sự khác nhau và ngày càng thể hiển rõ khi trẻ có độ tuổi ngày càng lớn.

Bởi thế, hôm nay Subin.vn xin chia sẻ các món đồ chơi cho bé gái nên chọn làm quà tặng vào dịp lễ để các bậc phụ huynh có thêm kinh nghiệm, không phải lúng túng khi chọn đồ.

1. Búp bê và thú bông

Đây một trong những món đồ chơi trẻ em đứng đầu danh sách món đồ mà các bé gái yêu thích. Bởi lẽ, tính các của các cô bé gái rất dịu dàng thích sự xinh xắn, biết quan tâm… Vì thế, những tạp hình thú bông và búp bê ngộ nghĩnh chắc chắn sẽ lấy được lòng những nàng công chúa nhỏ.

Với những món đồ chơi này bé có thể ôm ấp mỗi ngày và bắt đầu các cầu chuyện thú vị như: tập cho búp bê ăn, chăm sóc việc ăn uống, ngủ nghỉ, kể chuyện, hát cùng nhau, thậm chí có thể đi dạo trên chiếc xe day tre em cùng nhau. Lớn hơn một chút bé có thể trang điểm và thiết kế ra những trang phụ làm đẹp cho “người bạn nhỏ” của mình…

Những món đồ chơi này rất cho việc phát triển nhận thức xung quan, trí tuệ cảm xúc và khả năng sáng tạo, tượng thì không giới hạn.

2. Bộ đồ chơi nấu ăn

Bộ đồ chơi nhà bếp giúp cho các cô nàng thoái mái tưởng tượng và thao luyện, trổ tài “nữ công gia chánh” mỗi ngày. Một bộ đồ chơi nấu ăn với nhiều món đồ mô hình khác nhau phục vụ cho việc làm bếp như: bếp, nồi, rổ, rá, dao, thớt, bát, đũa, rau, củ, quả, … đủ để bé vui chơi thú vị mỗi ngày với nhiều cách thức vui chơi phù thuộc vào từng mô hình, các lên thực đơn và chế biến của bé…

Khi vui chơi trẻ không những khéo léo, sáng tạo và nhận biết được nhiều điều từ cuộc sống xung quanh hơn mà còn có thể phát triển cảm xúc cho trẻ tốt nhất.Các món đồ chơi cho bé gái nên chọn làm quà tặng vào các dịp lễ

Đồ chơi nấu ăn khiến bé mê mẩn nội trợNgoài các bộ đồ chơi mô hình nấu ăn, còn có rất nhiều sản phẩm hướng nghiệp, mô phỏng lại cuộc sống để bé trở nên gần gũi với cuộc sống như: nhà búp bê, mô hình bàn trang điểm, cửa hàng thời trang, bác sỹ, bán hàng…

3. Những món đồ cho cho bé trai và bé gái chơi chung

Ngoài việc chọn đồ chơi cho các gái chơi riêng thì mẹ có thể chọn các sản phẩm để các bé cùng chơi chung, tăng tương tác cho trẻ, phát triển tốt như:

- Đồ chơi vận động: xe đạp trẻ em, be boi bom hoi , cầu trượt, nhà bóng, lều bóng, bập bênh…

- Đồ chơi trí tuệ: các bộ đồ chơi xếp hình, đồ chơi đất nặn, vẽ đồ chơi giáo dục để bé học số, học chữ, học hình,..

Trên đây là một số gợi ý giúp bố mẹ lựa chọn quà cho bé gái hiệu quả và đảm bảo cho bé phát triển toàn diện, an toàn nhất.