Kinh tế ngày càng phát triển, chất lượng cuộc sống con người ngày càng được nâng cao nhưng đi đôi với nó là những bệnh tật hiểm nghèo cũng ngày càng gia tăng, nhiều căn bệnh hiện nay y học chưa có thuốc chữa hoặc chưa có biện pháp ngăn ngừa. Tỷ lệ bệnh tật nan y ở người dân ngày càng gia tăng như ung thư, đột quỵ,…Điều này trở thành thách thức lớn đối với cả nền y học hiện đại và cổ truyền. Những năm gần đây, người ta đã tìm ra một loại thảo dược quý có nhiều hoạt chất có tác dụng chống lại bệnh ung thư đó là Xáo Tam Phân.
>> Tam thất bắc bao nhiêu tiền 1kg


Tác dụng chữa bệnh của “thần dược” Xáo Tam Phân

Theo các nhà khoa học, Xáo Tam Phân là thảo dược có thể dùng để hỗ trợ chữa trị bệnh ung thư và dùng kết hợp với các biện pháp tây y khác. Nói cách khác, những bệnh nhân ung thư đang được sử dụng các liệu pháp tây y như thuốc ức chế phát triển tế bào ung thư, hóa trị, xạ trị khi được kết hợp sử dụng dược liệu Xáo Tam Phân cho hiệu quả rất cao, góp phần kéo dài sự sống cho hàng ngàn người bệnh.

Cây Xáo Tam Phân có tên khoa học là Paramignya trimera, thuộc họ cam, một số nơi có tên gọi là đơn diệp đằng thích hay thần xạ. Cây mọc nhiều ở các tỉnh miền Trung nước ta.

Đặc điểm thực vật: cây cao khoảng 1,5-2m, lá thon dài, nhọn ở đầu, toàn thân có gai dài khoảng 4-5cm, rễ dài và to mọc sâu dưới lòng đất. Người ta sử dụng rễ cây để chữa bệnh.

Rễ cây Xáo Tam Phân có màu vàng sậm, vị đắng, ngọt nhẹ nhưng hơi the, mùi thơm thoang thoảng giống rễ cây cam. Rễ cây Xáo Tam Phân chưa cắt lát có hình ống tròn, dài, bên ngoài có bám nhiều đất đỏ. Do những lời đồn thổi về tác dụng chữa bệnh của loại cây này mà nhiều người cất công tìm kiếm về để bán hoặc có những người tìm về để trồng trong gia đình. Tuy nhiên, người dùng cần dể ý rằng cây Xáo Tam Phân giả có màu xám nhạt, vị đắng không ngọt và không có mùi thơm đặc trưng.

Thành phần hóa học: qua nghiên cứu, các nhà khoa học đã chỉ ra trong rễ cây có chứa các hoạt chất như saponin, alcaoid, flavonoid,…và antioxidants – chất chống oxy hóa bảo vệ tế bào. Tình trạng mất cân bằng oxy hóa – khử trong cơ thể chính là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh tật hiểm nghèo như ung thư, lão hóa sớm, bệnh phổi,…

Theo kinh nghiệm, những người đang điều trị ung thư bằng các biện pháp tây y dùng kết hợp xáo tam phân sẽ giúp quá trình điều trị bệnh tiến triển nhanh chóng, hiệu quả; cây còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp chống lại bệnh tật ở người khỏe mạnh; có tính giảm đau, kháng viêm và trị đau nhức xương khớp.

Cách dùng Xáo Tam Phân đã được web giới thiệu qua các bài viết trước đây, quý vị có thể tham khảo. Tuy nhiên cần lưu ý là phụ nữ có thai, những người có tiền sử về tim mạch hay nam giới trong độ tuổi sinh sản không nên dùng. Nữ giới trong độ tuổi sinh sản uống cây xáo tam phân có tác dụng điều kinh, tăng cường khả năng sinh dục.

Ngày nay, có nhiều cơ sở, thương lái rao bán cây Xáo Tam Phân và những loại thảo dược tam that bac với giá rẻ nhưng thực tế dùng cây giả hoặc trộn thêm cây giả vào hàng thật gây thiệt hại về kinh tế lẫn sức khỏe cho người sử dụng. Vì vậy người dùng không nên cả tin, khi tìm mua nên liên hệ đến các cơ sở uy tín hoặc những người có kinh nghiệm để tránh mua phải hàng giả. Cây Xáo Tam Phân là dược liệu quý, nên cần được bảo tồn, duy trì bằng các biện pháp thiết thực, tránh để tận diệt.

Website: http://congtysamngoclinhbkl.com/
Nguồn bài viết: http://congtysamngoclinhbkl.com/tac-...-xao-tam-phan/

Ngô Hoài