Răng hàm là răng rất quan trọng vì nó đảm bảo chức năng nhai thức ăn liên tục. Do thường xuyên tiếp xúc với thức ăn, lại nằm sâu trong hàm nên răng hàm thường có nguy cơ bị sâu lớn hơn các răng khác. Khi bịsâu răng hàm phải xử lý thế nào. Tìm hiểu thêm về bọc răng sứ cho răng hàm để biết cách xử lý khi răng hàm bị sâu nhé.

Bọc răng sứ cho răng hàm

Khi răng bị sâu tức là tổ chức men răng, ngà răng bị tấn công do vi khuẩn. Lớp vi khuẩn này sẽ làm cho lớp men răng hình thành những lỗ sâu li ti. Những lỗ sâu này sẽ lớn dần và tấn công vào sâu bên trong tủy. Khi bị sâu răng, răng sẽ rất yếu và gây ra đau nhức do viêm nhiễm. Nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến nguy cơ gãy, mất răng. Những trường hợp sâu răng gây hư hại thì không thể khắc phục bằng phương pháp trám răng thì sẽ được bọc sứ để đảm bảo được chức năng ăn nhai. Những trường hợp răng đã chữa tủy cũng sẽ trở nên giòn, sẽ rất dễ vỡ nếu bị tác động mạnh. Vì vậy , bọc răng sứ cho răng hàm sau chữa tủy là việc nên làm để bảo vệ thân răng khỏi các tác nhân bên ngoài.

Mô hình bọc răng sứ cho răng hàm

Khi bọc răng sứ bạn nên đến cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện được tốt nhất. Quy trình bọc răng sứ tại các cơ sở nha khoa uy tín được thực hiện khá chặt chẽ từ khâu thăm khám đến khâu thực hành bọc răng sứ. Các Bs sẽ xem xét kỹ về tình trạng hư hỏng răng của bạn để tư vấn cho bạn biện pháp khắc phục hiệu quả nhất. Thông thường đối với răng hàm thì bạn nên sử dụng răng sứ Titan. Loại răng sứ này tuy không được sáng, đẹp như răng sẽ Cercon nhưng lại rất chắc chắn, đảm bảo sức nhai cho răng hàm mà chi phí lại không quá đắt. Tuổi thọ của răng sứ mà bạn sử dụng được nhanh hay lâu là tùy thuộc vào chất liệu làm răng sứ, kỹ thuật bọc răng sứ của BS và sự chăm sóc của bạn sau khi bọc răng sứ. Vì vậy, sau khi bọc răng sứ, bạn nên tuân thủ theo chế độ chăm sóc do BS đặt ra để duy trì được vẻ đẹp cũng như độ bền của chiếc răng sứ.

Bọc răng sứ cho răng hàm là một việc làm cần thiết nếu bạn muốn duy trì sức nhai cho hàm đồng thời đảm bảo thẫm mỹ cho hàm răng. Để biết thêm thông tin về bọc răng sứ cho răng hàm, bạn hãy đến cơ sở nha khoa uy tín để Bs tư vấn thêm cho bạn.

>>> Xem thêm bài viết: Bảo vệ răng hàm bằng bọc răng sứ