Ngày nay tủ bếp đã quá thân thuộc trong có nhiều trong gia đình Việt. Việc chọn cho bếp của ta một chiếc tủ bếp sẵn có đẹp về cách thức không hề khó vậy mà chọn sao cho mình chiếc tủ bếp vừa đẹp lại chất lượng mới là điều các bạn bực bội. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng tủ bếp không thể tránh được ẩm mốc, bụi bẩn, dầu mỡ bám có nhiều vào. Dưới đây là một số cách bảo quản tủ bếp gỗ thiên nhiên để tủ bếp được bền và đẹp hơn.
– Làm sạch sẽ tủ bếp:
Nên thường xuyên làm sạch sẽ bụi trên tủ bếp gỗ, không thì một lớp bụi dơ mỏng manh sẽ đóng dày trên bề mặt gỗ. Quần áo mềm và chổi bằng lông vũ sẽ vô cùng thích hợp để làm tinh khiết và bảo vệ đồ nội thất gỗ của chúng ta.
Nên hút bụi không gò bó để đào thải bụi từ bề mặt của gỗ. Chúng ta có lẽ thiết kế biệt thự 3 tầng dùng khăn mềm hoặc vải mềm để quét sạch sẽ bụi. Hãy phủi bụi cho đồ nội thất trước khi hút bụi trên sàn nơi ở.
Làm bóng tủ bếp
Qua một thời kì dài dùng, tủ bếp gỗ tự nhiên nhà bạn sẽ không còn bóng đẹp như lúc thế hệ mua. khi đó nên dùng một miếng vải sạch có thấm sữa bò lau nhẹ lên bề mặt tủ bếp, đảm bảo tủ bếp sẽ sáng bóng quay về. năng dùng một cú nước chè đặc nhằm nguội chùi lên chiều bình diện gỗ. Làm như cầm cố trường đoản cú 2-3 lần đồ gỗ sẽ sáng thông phong như mới.
Theo lời khuyên của các bà nội trợ thông thái, để bảo quản tủ bếp gỗ tự nhiên. Tốt nhất nên vệ sinh lau chùi tủ bếp gỗ tự nhiên ít ra 1 lần 1 tuần để tủ bếp nhà bạn bền và đẹp dài lâu. Ánh nắng chiếu thẳng vào hoặc địa điểm thẳng tuột bị thấm nước. hiệu quả nhất là xếp bếp tại địa điểm khô thoáng.
Không lau bằng nước:
Không nên lau chùi tủ bếp bằng nước vì nước dễ khiến cho những loại gỗ mất màu, tương tự tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn, nấm mốc, mối mọt sinh sôi. Thiết kế biệt thự có nhiều loại gỗ ở sau khi lau bằng nước bình thường còn dễ bị rạn, nứt cong vênh.
Ta có thể mua nước lau rửa tủ bếp chuyên dụng hoặc rất có khả năng sử dụng tinh dầu chanh để cọ rửa. những loại nước này vừa khiến bạn thuận tiện lau chùi các vết không sạch, lại khẳng định tủ bếp luôn sáng bóng, bền đẹp.