Điều trị bệnh mạch vành trong đông y và tây y có rất nhiều loại thuốc có thể điều trị bệnh mạch vành nhưng trong việc điều trị bệnh mạch vành trong y học hiện đại thì việc ăn uống đúng cách cũng là một phương pháp để điều trị căn bệnh này.

Xem thêm: sâm ngọc linh

Mọi người đều biết bệnh tim mạch là một trong các “sát thủ” của con người. Với sự phát triển của y học hiện đại, chúng ta đã tìm ra căn nguyên của rất nhiều bệnh tim mạch, bên cạnh cách điều trị của y học hiện đại, một số bài thuốc nam đơn giản nhưng rất hiệu quả trong việc tham gia hỗ trợ điều trị bệnh động mạch vành tim.

Rễ cây chè: Rễ cây chè hãm với nước sôi, uống. Bài thuốc có tác dụng điều trị chứng rối loạn nhịp đập của tim. Uống liên tục cho đến khi hoạt động tim trở lại bình thường.

Nước sâm cam thảo: Dùng 30g sâm, 10g cam thảo sao vàng hãm với nước sôi uống thay nước chè. Bài thuốc có tác dụng điều trị chứng rối loạn nhịp đập của tim.

Nước sắn dây: Dùng 30g củ sắn dây sắc lấy nước. Điều trị bệnh về động mạch vành tim, chữa trị bệnh huyết áp cao, điếc tai đột ngột.

Hải đới tươi hoặc hải đới ngâm nở100g, đậu xanh 50g, nước 500ml nấu cháo ngày ăn 1-2 bát, dùng cho người mỡ máu cao, tăng huyết áp, đờm nhiệt ngăn nhiều.

Ăn uống đúng cách để điều trị bệnh mạch vành

Cháo bột ngô gạo tẻ:Quấy bột ngô trong nước lạnh. Gạo tẻ cho nước vừa đủ, nấu thành cháo, cho bột ngô vào cháo quấy đều, đun sôi thành cháo. Điều trị có hiệu quả bệnh xơ cứng động mạch, bệnh động mạch vành. Người mắc bệnh mỡ máu cao nên ăn thường xuyên.

Đan sâm: Đan sâm 20g sắc lấy nước uống, chữa trị bệnh động mạch vành, chữa trị tắc mạch máu não.

Xuyên khung: Xuyên khung 10g, sắc lấy nước uống thường xuyên. Có tác dụng chữa trị động mạch vành, cao huyết áp, tắc mạch máu não.

Dùng 30g nhân trần, sắc lấy nước uống có tác dụng chữa trị về động mạch vành tim, giảm mỡ trong máu.

Rượu hoa hồng: Hoa hồng ngâm rượu (tỷ lệ 30g hoa hồng ngâm trong 500ml rượu), điều trị bệnh động mạch vành tim, huyết áp cao, tắc mạch máu não có hiệu quả.

Hà thủ ô 15g, thảo quyết minh 30g, linh chi 15g, hổ trượng 30g, lá sen 15g, sơn tra 15g, lá chè 15g hãm với nước sôi uống thay chè. Uống lâu dài có thể giảm cholesterol, làm mềm mạch máu, phòng bệnh động mạch vành, bệnh huyết áp cao, ngoài ra còn có tác dụng chữa bệnh mất ngủ, tiêu phù nề…

Sơn tra 10g, hoa cúc 10g, quyết minh tử 10g, sắc nước uống thay trà, dùng cho người mỡ máu cao, thích ăn cao lương mĩ vị và kèm có huyết áp cao, gan dương quá mức bình thường.

Uống lá cây ngân hạnh: Dùng 30g lá ngân hạnh, sắc lấy nước uống, điều trị bệnh động mạch vành tim có hiệu quả, giảm mỡ trong máu.

Mộc nhĩ đen nấu với đậu phụ, mỗi ngày ăn 2 lần, ăn lâu dài sẽ có hiệu quả chữa xơ vữa động mạch.

Nước rau cần: Dùng 250g rau cần tươi, rửa sạch, nhúng vào nước sôi trong 2 phút, vắt lấy nước, mỗi lần uống 1 cốc nước rau cần, mỗi ngày 2 lần, có tác dụng hạ huyết áp, an thần.

Rong biển 20g, thảo quyết minh 15g, sắc lấy nước uống hàng ngày, có tác dụng giảm huyết áp, giảm mỡ máu.

Có thể bạn chưa biết:

Tác dụng tuyệt vời của tam that bac

Đối với các chị em phụ nữ, hoa tam thất là một dược liệu có công dụng rất lớn trong quá trình thẩm mỹ. Không chỉ có tác dụng ngăn ngừa quá trình lão hóa da diễn ra, ngừa mụn, xóa mờ những vết thâm nám trên da, mang đến cho các chị em phụ nữ một làn da tươi trẻ cùng với thời gian mà còn làm tiêu tan một lượng mỡ thừa đáng kể trên cơ thể, giúp các chị em phụ nữ luôn tự tin với vóc dáng thon gọn của mình. Ngoài ra, vị thuốc này cũng giúp lợi sữa cho phụ nữ sau sinh.

Website: http://vuonsamngoclinh.wordpress.com/

BS. Thu Hương