Nhà chung cư là kiểu nhà ở khá phổ biến ở các đô thị hiện nay. Với kiểu kiến trúc giống nhau. Việc tạo nên phong cách của ngôi nhà dồn vào việc thiết kế nội thất. Tuy nhiên, khi thiết kế nội thất nhà chung cư cũng cần lưu ý những điều sau đây để có thể tạo một không gian sống thoải mái và lý tưởng cho các thành viên trong gia đình.

>> >> Xem thêm: tư vấn thiết kế nhà ở tại đây
1. Tận dụng triệt để ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên được xem là một điểm nhấn đầu tiên khi thiết kế thi công nội thất chung cư. Mọi căn phòng trong căn hộ đều có thể áp dụng điều này, bởi ánh sáng tự nhiên rất tốt cơ thể và nó còn giúp tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể cho điện năng.

>> >> Xem thêm: Nhà chung cư đẹp tại đây

2. Tỷ lệ phù hợp

Tỷ lệ ở đây là sự phân chia hài hòa không gian, điểm nhấn, không nên lặp đi lặp lại một ý tưởng thế kế, màu sắc cho tất cả các phòng…. để tránh sự nhàm chán và đơn điệu cho nhà chung cư.

Màu sắc và ánh sáng phù hợp sẽ giúp cho căn hộ chung cư của bạn trở nên hiện đại và lý tưởng
Màu sắc và ánh sáng phù hợp sẽ giúp cho căn hộ chung cư của bạn trở nên hiện đại và lý tưởng
Ánh sáng tự nhiên sẽ làm tôn lên vẻ sang trạng, thanh lịch cho một căn hộ có tỷ lệ tổng thể cân đối, hài hòa với sở thích và cá tính của chủ nhân.

3. Sử dụng nhiều đồ nội thất đa năng

Nội thất đa năng mang lại sự tiện lợi và tạo thêm không gian cho nhà chung cư. Nguyên tắc thiết kế nội thất chung cư góp phần tạo tính nhịp điệu và điểm nhấn cho các căn phòng.

Tủ âm tường, tủ tivi, kệ chứa đồ là đồ nội thất đa năng được sử dụng nhiều trong chung cư.

4. Phối màu tổng thể

Màu tổng thể ở đây được hiểu là màu tường và màu của đồ nội thất. Nhà đẹp đơn giản nên chọn màu tường trước rồi mới chọn màu của đồ nội thất theo nguyên tắc sử dụng màu tương phản. Màu sắc tương phản tốt sẽ kết hợp tốt với nhau hoặc ngay cả khi nó đứng một mình hoặc đứng cạnh một màu trung tính khác.

Tỷ lệ sử dụng màu tương phản, bạn có thể kết hợp dễ dàng và phù hợp với phong cách của bạn, làm nổi bật đồ nội thất trang trí. Thiết kế nội thất nhà chung cư bạn trên tránh sử dụng nhiều tông màu trung tính bởi tất có thể nó sẽ làm căn phòng của bạn trở nên nhạt nhẽo, buồn tẻ và không thú vị.

Một vài điều cần nhớ này chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc chọn và thiết kế trong căn hộ của bạn.Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm sự tư vấn của các chuyên gia ở công ty thiết kế nội thất hà nội để có được sự lựa chọn tốt nhất.
Tagg: thiet ke noi that chung cu gia re, thiet ke noi that chung cu dien tich nho