Lắm bậc phụ huynh lúc thấy trẻ có hiện tượng bống nhiên đi tiểu khó thì thường rất lo ngại . không ít bé đi tiểu thì phần bao da quy đầu phồng lên đó rất có nguy cơ là hiện tượng bao quy đầu của trẻ bị hẹp, lắm bậc ông bố bà mẹ không biết rõ bao da cậu nhỏ của con mình có bị hẹp và có phải đi cắt hay không.

Theo một số thầy thuốc cho biết hẹp bao da dương vật là vấn đề bao da dương vật dương vật không thể kéo xuống được, tác động bao da cậu nhỏ không thể tách khỏi quy đầu, có khả năng ví dụ như trái chuối chưa lột được lớp vỏ ngoài.
  • Hẹp sinh lý là bao da cậu nhỏ dính với quy đầu một phương pháp tự nhiên để bảo vệ quy đầu và lỗ tiểu khi trẻ mới đẻ ra . số đông cậu bé mới sinh (96%) đều có hẹp bao quy đầu sinh lý. tới 3 tuổi, tỷ lệ này giảm bớt dần xuống còn 10% và giảm xuống còn 1% khi 14 tuổi.
  • Hẹp bệnh tật (hẹp thứ phát, mắc phải ) là hẹp thật sự lúc có sự hiện diện của sẹo xơ. Sẹo xơ được gây nên là do nhiễm khuẩn tái phát nhiều lần đối với các bao da dương vật thông thường hoặc bao da dương vật dài. Đây chính là dạng hẹp bao da cậu nhỏ cần điều trị .

Trẻ bị hẹp bao da quy đầu thường có những dấu hiệu :
  • Tiểu khó, buộc phải rặn tác động phồng bao da cậu nhỏ , tia tiểu bắn xa.
  • Trẻ nhỏ thường quấy khóc và đỏ mặt vì rặn mỗi khi đi tiểu.
  • Do phần do chít hẹp làm cho lỗ tiểu của bé nhỏ cản trở bài xuất nước tiểu buộc phải bao quy đầu của trẻ Thỉng thoảng tấy đỏ và ngứa rát . ngay cả tiểu ra nước tiểu cực kỳ đục và hôi, làm cho trẻ có thói quen hay vọc cơ quan sinh dục của mình.
  • xuất hiện kén bã màu trắng đục ở khu vực quy đầu hoặc vòng xơ của bao quy đầu ngay lỗ tiểu.

Theo một số chuyên gia , hep bao quy dau o tre giả dụ không được chữa trị kịp thời sẽ dồn lại một vài bựa sinh dục trong nước tiểu và tiết ra chất nhờn của đường tiết niệu lưu đối với nếp da bao quy đầu . Đây là môi trường thuận lợi cho vi trùng phát triển , gây viêm đường tiết niệu, có khả năng can thiệp và gây nhiều hệ quả không phải chăng đến thận.

Hẹp da bao quy đầu có nguy cơ được điều trị bảo tồn hoặc chữa trị phẫu thuật . Hiện phương thức điều trị không phẫu thật càng ngày hoàn toàn để giảm thiểu vài biến chứng tiểu phẫu và bắt buộc nhập viện gây mê. điều trị bảo tồn bằng cách thức nong nhẹ cho bao da dương vật của bé rộng ra và thoa kem có chất kháng viêm để làm mềm da và giảm thiểu phù nề sau nong. bình thường bôi thuốc vào buổi sáng và tối thì nong sau tắm, lúc đấy bao da quy đầu sẽ mềm mại. thời gian dài nong với thuốc có nguy cơ kéo dài tới 4 tuần. Kết quả chữa trị vô cùng rẻ . Trong trường hợp chữa trị bảo tồn thất bại hoặc hẹp bao quy đầu có vòng xơ chai sẽ có chỉ định cắt bao da dương vật .